Sunderland mời Pearson thay Advocaat
08/10/2015 11:52
Tờ Telegraph đưa tin Sunderland đã liên hệ với cựu HLV Nigel Pearson của Leicester để mời ông này về ngồi vào chiếc ghế “thuyền trưởng” đã bị bỏ trống sau khi Dick Advocaat từ chức.

​​Pearson có phong cách làm việc khá lập dị

 

​​Việc Sunderland liên hệ với Pearson được đánh giá là bước đi hợp lý. Hiện tại, HLV có phong cách làm việc khá lập dị này (luôn ngồi trên khán đài cùng một chiếc laptop trong suốt hiệp 1) vẫn thất nghiệp. Ông bất ngờ bị Leicester sa thải vào cuối mùa trước, dù đã giúp “Bầy cáo” thoát hiểm ngoạn mục. Trên di sản của Pearson, Claudio Ranieri đã biến Leicester thành “hiện tượng” ở Premier League mùa này.

Tuy nhiên, việc Sunderland phải tìm tới Pearson cho thấy đội bóng này đã... rớt giá sâu đến thế nào. Pearson không phải là mục tiêu ưu tiên của BLĐ Sunderland, ông thậm chí chỉ là lựa chọn thứ... 5. Trước đó, Sunderland đã liên hệ với một loạt HLV, gồm David Moyes (Sociedad), Sam Allardyce, Sean Dyche (Burnley) và Harry Redknapp. Tuy nhiên, tất cả những gì họ nhận được chỉ là những cái lắc đầu. 

Vấn đề của Sunderland là tình trạng của họ đã bết bát tới mức không HLV nào tự tin là có thể đến và vực họ dậy được. Những HLV gạo cội như Redknapp và Allardyce thì không mạo hiểm đánh cược với chút danh tiếng của mình. Những HLV đang làm việc như Moyes và Dyche thì không thấy có lý do phải bỏ công việc hiện tại của họ để tới Sunderland, nơi có những cầu thủ tồi và những ông chủ còn tồi hơn!

​Một HLV chưa có nhiều tên tuổi và đang thất nghiệp như Pearson, do đó, là lựa chọn khả thi nhất. Ông ta chẳng có gì để mất nếu tới Sunderland...


Theo Khánh Phong (bongdaplus.vn)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích