Sepp Blatter và Michel Platini bị cấm hoạt động bóng đá 8 năm
22/12/2015 11:59
Trong thông báo mới nhất, FIFA xác nhận cả Michel Platini và Sepp Blatter sẽ bị cấm tham gia mọi hoạt động liên quan đến bóng đá trong vòng 8 năm.

​Platini (trái) và Blatter (phải) nhận án phạt của FIFA

 

​Chủ tịch FIFA Sepp Blatter và Chủ tịch UEFA Michel Platini bị buộc tội vi phạm luật lệ của FIFA sau khi ông Blatter chi trả một khoản tiền mờ ám 2 triệu USD cho Platini vào năm 2011. Theo lời giải thích của hai ông, khoản tiền này là tiền công mà ông Blatter trả cho Platini với nhiệm vụ cố vấn kỹ thuật trong giai đoạn 1998-2002. Hai bên cho biết không có bản hợp đồng viết tay nào mà chỉ có một thỏa thuận bằng miệng. Tuy nhiên, điều này không được FIFA chấp nhận. Với cáo buộc theo nội dung trên, Blatter và Platini bị cấm hoạt động bóng đá 8 năm, ngoài ra ông Blatter bị phạt 40.000 USD và ông Platini bị phạt 80.000 USD. Ngay sau khi bị tuyên án, ông Blatter đã tổ chức một cuộc họp báo tại Zurich - Thụy Sĩ. Trong cuộc họp báo, ông Blatter nói rằng mình đã bị đối xử thiếu nhân văn khi nhận được thông báo bị cấm 8 năm muộn hơn cả giới truyền thông.

Sepp Blatter: "Tôi thành thật xin lỗi, tôi xin lỗi bóng đá thế giới, xin lỗi tất cả những Liên đoàn, với tư cách chủ tịch FIFA mà tôi đã đảm nhiệm 40 năm qua. Tôi xin lỗi vì tôi chỉ là một cái bao để tập đánh box của Ủy Ban đạo đức FIFA..."

​Dù bị buộc tội nhưng chủ tịch FIFA Sepp Blatter vẫn kiên quyết kháng cáo lên Tòa án thể thao quốc tế. Tuy nhiên khả năng đả​o ngược tình thế của Sepp Blatter và Michel Platini theo đánh giá là không cao.

 
Hoàng Châu
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích