Sa thải HLV Miura, điều gì đến phải đến
28/01/2016 23:33
Tương lai của ông thầy người Nhật đã được xác định khi Ban chấp hành VFF đồng ý chấm dứt hợp đồng sớm trước 2 tháng.

​HLV Toshiya Miura đã không thể đáp ứng được sự kỳ vọng khi dẫn dắt U23 và Tuyển QG Việt Nam​

 

Sáng 28/1, VFF tổ chức họp ban chấp hành tại TP.HCM. Tại đây, các đại biểu đã tiến hành biểu quyết về tương lai HLV Miura. 11 trong tổng số 16 thành viên bỏ phiếu ủng hộ phương án chấm dứt hợp đồng với HLV Miura ngay lập tức.

HLV Miura ký hợp đồng với VFF vào tháng 5/2014, hợp đồng có hiệu lực đến tháng 4/2016. Nhà cầm quân này sau đó giúp tuyển Olympic Việt Nam giành quyền vào vòng đấu loại trực tiếp ASIAD 17 tại Hàn Quốc; đưa tuyển Việt Nam tới bán kết AFF Cup 2014, cùng U23 Việt Nam giành huy chương đồng SEA Games 28 và lần đầu tiên trong lịch sử có vé dự vòng chung kết U23 châu Á. Tuy nhiên, nhìn tổng thể, vị HLV người Nhật vẫn nhận nhiều chỉ trích vì không xây dựng lối đá phù hợp với con người, lực lượng hiện có.

Sau khi chấm dứt hợp đồng với HLV Miura, VFF nhắm tới HLV Hữu Thắng, thế nhưng hiện tại nhà cầm quân xứ Nghệ vẫn đang phân vân khi muốn toàn quyền quyết định, định hướng cho các đội tuyển giống như Kiatisak tại Thái Lan. Phương án chọn HLV nội cầm quân cũng đã được thông qua từ hội nghị BCH khoá 7. Tuy nhiên, như đã nói, sự lựa chọn duy nhất là HLV Hữu Thắng vẫn đang bỏ ngỏ lời đề nghị từ phía VFF.​


Thế Mẫn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích