Roma chính thức bổ nhiệm Luciano Spalletti làm HLV mới thay Rudi Garcia
15/01/2016 12:48
AS Roma đã chính thức bổ nhiệm HLV Luciano Spalletti thay thế cho HLV Rudi Garcia. Trận đấu đầu tiên của Spalletti dưới cương vị HLV của Giallorossi sẽ là trận gặp Hellas Verona vào thứ 7 tới.

​Spalletti trở lại mái nhà xưa Romaa

 

​Roma đã chính thức xác nhận bổ nhiệm HLV Luciano Spalletti làm HLV mới của đội bóng. Đây là nhiệm kỳ thứ hai của vị HLV này. Ông từng làm HLV Roma trong khoảng thời gian từ 2005 đến 2009. Sau đó, Spalletti chuyển tới dẫn dắt Zenit Saint Petersburg.

HLV 56 tuổi này đã có buổi gặp gỡ đội bóng ở sân tập Trigoria hôm thứ năm (14/1) để xác nhận thay thế cho HLV Rudi Garcia vừa mới bị sa thải.

Trong nhiệm kỳ 4 năm đầu tiên của mình ở Roma, Luciano Spalletti đã giúp đội bóng này giành được 2 Coppa Italia và 1 Siêu cúp Italia. Sau đó ông tới Zenit Saint Petersburg và giành được được 2 chức vô địch Premier League Nga. Dẫu vậy, ông đã bị đội bóng này sa thải hồi tháng 3/2014. Từ đó đến nay, ông chưa nhận lời dẫn dắt bất cứ đội bóng nào.

Luciano Spalletti bắt đầu nghiệp cầm quân với CLB Empoli năm 1995. Ông đã đưa đội bóng này từ Serie C lên tới Serie A sau những mùa giải thành công liên tiếp. Ông từng giúp Udinese tham gia vòng sơ loại Champions League năm 2005. Với thành tích đó, ông đã được Roma mời về dẫn dắt năm 2005.


Hoàng Châu
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích