Richard Dunne tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế
01/08/2014 13:00
Hậu vệ Richard Dunne quyết định sẽ giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế cho đội tuyển CH Ireland sau trận đấu thứ 80 anh khoác áo đội tuyển quốc gia.

​Richard Dunne là một cầu thủ có phong độ ổ định ở tuyển CH Ireland

 

​Dunne bắt đầu thi đấu cho đội tuyển quốc gia từ năm 2000 trong trận đấu giữa Ireland và Hy Lạp.

Sau 14 năm khoác áo đội tuyển, anh đã ghi được 8 bàn thắng. Trong bài phát biểu gần đây nhất, cầu thủ này đã quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau trận đấu giao hữu với Kazakhstan diễn ra vào tháng 10 sắp tới. 

Dunne cho biết :"Đây là một quyết định rất khó khăn. Tôi bắt đầu thi đấu cho tuyển Ireland vào năm 15 tuổi và tôi rất hạnh phúc khi cùng các đồng đội vượt qua những thăng trầm."

Cựu cầu thủ của các CLB Manchester City, Everton và Aston Villa đã thi đấu cho tuyển quốc gia trong 2 giải đấu lớn: World Cup 2002, Euro 2012. 

Bình luận về quyết định chia tay của Richard Dunne, HLV O'Neil cũng đã hết lời ngợi khen những đóng góp của cầu thủ 34 tuổi: "Anh ấy luôn thi đấu hết mình mỗi khi chơi ở đội tuyển quốc gia. Đây là một cầu thủ mẫu mực mà các cầu thủ trẻ ở đội tuyển luôn cần phải noi theo."

Giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế, Dunne quyết định tập trung cho QPR và anh mong muốn sẽ giúp ích thật nhiều cho đội bóng của mình sau khi giành quyền trở lại Premier League. 

Nguyệt Hương

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích