Quế Ngọc Hải được giảm án kỷ luật sớm 10 ngày
09/03/2016 12:52
Ban Kỷ luật VFF đã quyết định giảm thời hạn kỷ luật đối với trường hợp trung vệ Quế Ngọc Hải. Như vậy, cựu đội trưởng U23 Việt Nam sẽ có thể ra sân thi đấu trong chuyến làm khách của SLNA tới Bình Dương.

​Quế Ngọc Hải (trái) có cơ hội trở lại đội tuyển VN ở vòng loại World Cup 2018. Ảnh: N.K​

 

​Công văn do trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường ký ghi: "Căn cứ điều lệ của VFF, quy chế tổ chức và hoạt động của ban kỷ luật VFF, quy định về kỷ luật của VFF, xét đề nghị của cầu thủ Quế Ngọc Hải và CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA), ban kỷ luật VFF quyết định: 1- Giảm thời hạn kỷ luật đối với cầu thủ Quế Ngọc Hải tại quyết định số 403/QĐ-LĐBĐVN ngày 18-9-2015 của ban kỷ luật VFF. 2- Cầu thủ Quế Ngọc Hải được tham gia các giải thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp VN kể từ ngày quyết định này có hiệu lực. 3- Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký. 4- Ban tổ chức các giải bóng đá thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, các đơn vị, cá nhân có liên quan, cầu thủ Quế Ngọc Hải và CLB SLNA chịu trách nhiệm thi hành quyết định này".

Trước đó, trung vệ 23 tuổi này bị ban kỷ luật VFF cấm thi đấu 6 tháng tại các giải bóng đá chuyên nghiệp VN, phạt 15 triệu đồng và chịu toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa do vào bóng thô bạo làm đứt dây chằng của cầu thủ CLB SHB Đà Nẵng ở vòng 25 V-League 2015.

Như vậy, Quế Ngọc Hải được giảm án sớm 10 ngày so với quyết định cũ và có thể khoác áo CLB SLNA tham gia thi đấu ở vòng 4 V-League với chủ nhà B.Bình Dương vào chiều 10-3 tới. Quan trọng hơn, quyết định giảm án sớm 10 ngày này cũng mở đường cho Quế Ngọc Hải trở lại đội tuyển VN, vốn sẽ tập trung vào ngày 14-3 tới tại Hà Nội dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Hữu Thắng nhằm chuẩn bị cho hai trận đấu cuối cùng ở vòng loại World Cup 2018 với Đài Loan trên sân Mỹ Đình hôm 24-3 và Iraq trên sân khách hôm 29-3.

Hòa Thuận cập nhật
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích