Quế Ngọc Hải bị treo giò 6 tháng, phạt 15 triệu đồng
19/09/2015 11:14
Hậu vệ Quế Ngọc Hải của SLNA đã phải nhận án phạt treo giò 6 tháng, 15 triệu đồng và chịu trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa do có pha phạm lỗi nguy hiểm với cầu thủ này ở vòng 25 cuối tuần qua.

​​Ngọc Hải với án phạt nặng​ từ VFF

 

​​Cụ thể, Quế Ngọc Hải sẽ bị treo giò 6 tháng, chứ không phải 3 tháng như một số báo đưa tin và án phạt có hiệu lực tại các giải thuộc hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (tính từ thời điểm án phạt ban hành), cộng thêm số tiền phải nộp phạt là 15 triệu đồng cũng như chịu trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa. Án phạt đưa ra được căn cứ từ Khoản 1 và Khoản 3 Điều 39 "Hành vi xâm phạm thân thể" Quy định kỷ luật của VFF. 

Với án phạt kể trên, Quế Ngọc Hải sẽ không thể thi đấu trận cuối cùng với SLNA ở V.League 2015. Đội bóng xứ Nghệ cũng không có sự phục vụ của hậu vệ 22 tuổi này ở giai đoạn đầu mùa giải tới. 

Còn nhớ, tại trận đấu giữa SLNA và SHB Đà Nẵng ở vòng 25 V.League cuối tuần qua, hậu vệ Quế Ngọc Hải của SLNA đã có tình huống lao vào cản phá bóng trong chân của Trần Anh Khoa bên phía SHB Đà Nẵng. Pha vào bóng của Ngọc Hải khiến tiền vệ trẻ đội khách ngay lập tức phải đau đớn rời sân trên băng cứu thương khi trận đấu mới diễn ra được 21 phút. 

Khi được thông báo mức độ chấn thương của cầu thủ Anh Khoa theo chẩn đoán ban đầu rất phức tạp, như đứt dây chằng chéo trong và ngoài, vỡ sụn chêm trong và ngoài gối, bao khớp gối dập và phù nề… Quế Ngọc Hải đã không tránh khỏi âu lo: “Không ngờ Anh Khoa lại bị nặng như thế, tôi áy náy quá. Tôi rất mong anh ấy sớm có thể chữa trị và hồi phục để trở lại thi đấu. Có như thế, tôi mới cảm thấy lương tâm mình thanh thản”.​ ​Trước đó Ngọc Hải cũng đã đến tận nhà hỏi thăm sức khỏe của Anh Khoa.

Thế Mẫn tổng hợp
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích