Qua mặt Messi, Djokovic đoạt giải Laureus 2016
19/04/2016 11:06
Tiền đạo của Barca đã lọt vào danh sách đề cử giải Laureus 2016 nhưng người thắng cuộc lại là tay vợt Novak Djokovic.

​Novak Djokovic đoạt giải Laureus 2016

 

Những đấu thủ quần vợt hàng đầu thế giới đã nhận giải giành cho vận động viên nam và vận động viên nữ xuất sắc nhất trong năm của giải thưởng Laureus, trong buổi lễ trao giải tổ chức tại Berlin, Đức. Novak Djokovic của Serbia và Serena Williams là những người đoạt giải năm nay.

Với cả hai tay vợt, đây là lần thứ ba họ nhận giải này. Trước đây, Williams đã nhận giải vào năm 2003 và 2010, trong khi Djokovic nhận giải năm 2012 và năm ngoái. Trong lời phát biểu tại buổi lễ, Djokovic đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đến Niki Lauda, người từng 3 lần vô địch cuộc đua Thể thức 1 và là người nhận giải Laureus thành tựu trọn đời trong năm nay. Djokovic nói đến JohanCruyff, người mới mất và được tưởng nhớ bằng giải Tinh thần thể thao, giải được con trai Cruyff là Jordi đại diện lên nhận.

Lauda, trong lời phát biểu của mình, giành tặng giải thưởng cho các vận động viên đã thua mình và nói rằng anh luôn học hỏi được từ những thất bại nhiều hơn từ những chiến thắng. Giải đội thể thao xuất sắc nhất năm 2016 được trao cho đội bóng Rugby All Blacks của New Zealand. Giải vận động viên khuyết tật xuất sắc nhất trong năm được trao cho vận động viên bơi lội người Brazil Daniel Dias.

 
Anh Vũ
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích