Miroslav Klose giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế
12/08/2014 10:35
Miroslav Klose, người đang nắm giữ kỷ lục ghi bàn trong lịch sử World Cup đã tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế ở tuổi 36.

​Miroslav Klose đã chia tay tuyển Đức trong vinh quang

 

Tiền đạo người Đức đã cùng các đồng đội của mình đạt danh hiệu vô địch World Cup 2014 trên đất Brazil, đồng thời anh cũng phá vỡ kỷ lục của “Người ngoài hành tinh” Ronaldo để xác lập kỷ lục mới với 16 bàn thắng ghi được trong các kỳ World Cup. Đây có thể nói là một năm thành công mỹ mãn của chàng cầu thủ gốc Ba Lan, và quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế của anh cũng không khiến nhiều người bất ngờ khi anh đã bước sang tuổi 36. ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Những cú salto ăn mừng bàn thắng đã trờ thành một “thương hiệu” của Klose
​​ ​​​​​​​​

Klose cho biết: “Tôi rất hạnh phúc và tự hào khi được đóng góp một phần trong thành công của tuyển Đức năm nay.”

Klose đã ghi được tổng cộng 71 bàn thắng trong 137 lần khoác áo đội tuyển, và là cầu thủ thứ 3 trên thế giới ghi bàn tại 4 kỳ World Cup.

HLV trưởng đội tuyển Đức – Joachim Loew cũng cho biết rằng ông rất tự hào khi được làm việc với cựu tiền đạo của Bayern Munich: “Tuần trước, tôi gặp Miro và anh cho biết rằng anh cùng gia đình đã suy nghĩ rất kỹ về vấn đề này. Tôi hiểu rằng anh ấy đã có quyết định và không ai có thể thuyết phục được anh ấy làm khác đi. Chúng ta luôn có thể tin tưởng vào những lời Miro nói và điều đó được minh chứng trong kỳ World Cup vừa rồi.”
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
HLV Joachim Loew (bên trái) cùng học trò của mình – cầu thủ Miroslav Klose
​​ ​​​​​​​​

Dự định sắp tới của chàng cầu thủ điển trai này là trở về thi đấu tại Bundesliga. “Tôi vẫn còn sung sức và vẫn muốn tiếp tục chơi bóng. Tôi nghĩ rằng sẽ rất tuyệt để kết thúc sự nghiệp của mình tại Bundesliga.”, Klose cho biết. ​

Nguyệt Hương
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích