Lượt trận cuối bảng A bóng đá nữ AFF Cup 2015: Thái Lan giành vé đi tiếp
06/05/2015 14:34
Có vẻ như việc phải cạnh tranh với đối thủ “dưới cơ” như Lào mới có thể giành vé vào bán kết đã khiến Thái Lan chạm tự ái. Kết quả là họ đã trút giận bằng 12 bàn thắng vào lưới đối phương.

​​Thái Lan (áo xanh) và U20 Australia (áo vàng) là 2 đội của bảng A giành vé đi tiếp

 

​Thực tế, bóng đá nữ Lào đã có nhiều bước tiến trong những năm gần đây, nhưng điều ấy chưa đủ giúp họ trở thành đối thủ ngang cơ với người Thái. Thế nên trận so kè hầu như chỉ diễn ra trên phần sân của Lào, và các cô gái xứ Triệu voi đã rất vất vả để chống đỡ những pha tấn công tối tăm mặt mũi từ đối thủ Thái Lan. Tuy nhiên, điều đó cũng không thể giúp họ ngăn được trận “mưa gôn” của người Thái trút vào lưới thủ môn Bounyong, với 7 bàn thắng được ghi trong hiệp 1 (trung bình 6,4 phút/bàn). 

Thế trận ở hiệp 2 cũng không nhiều thay đổi và Thái Lan tiếp tục ghi thêm 6 bàn thắng nữa để ấn định chiến thắng chung cuộc với tỷ số 12-0, giành chiếc vé thứ 2 vào bán kết của bảng A. Trong trận thắng này, cầu thủ Alisa lập tới 2 cú hat-rick, còn Orathai ghi 1 hat-trick khác cho Thái Lan.

Trận đấu cuối trong ngày diễn ra lúc 18h30, dù đã giành chiếc vé đầu tiên vào bán kết của bảng A, nhưng U20 Australia vẫn không hề tỏ ra khoan nhượng trong cuộc đối đầu với Indonesia – đội bóng sớm đã nói lời chia tay giải đấu. Thế nên, đội bóng xứ Chuột túi cũng đã dội một cơn mưa bàn thắng vào lưới của Indonesia với 7 bàn không gỡ, riêng hiệp 1 đã ghi 5 được. Giành thắng lợi chung cuộc với tỷ số 7-0, U20 Australia với 3 trận toàn thắng được 9 điểm, đứng đầu bảng A.

KẾT QUẢ

Thái Lan – Lào: 12-0
U20 Australia – Indonesia: 7-0

Trích nguồn Báo Bongdaplus
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích