Luis Figo rút khỏi danh sách ứng cử chủ tịch FIFA
22/05/2015 12:13
Huyền thoại bóng đá Bồ Đào Nha, Luis Figo đã rút lui khỏi cuộc tranh cử Chủ tịch FIFA vì cho rằng nó thiếu công bằng và minh bạch.

​Luis Figo rút lui khỏi cuộc tranh cử Chủ tịch FIFA (Ảnh: AP)

 

​Hồi tháng 2, LĐBĐ thế giới đã đưa ra danh sách 4 ứng cử viên cho chức Chủ tịch FIFA nhiệm kì mới. Trong đó, đáng chú ý có Luis Figo, người đã tuyên bố sẽ mang tới một nền bóng đá trong sạch và dân chủ. Tuy nhiên, cựu danh thủ người Bồ Đào Nha đã bất ngờ tuyên bố rút lui khỏi danh sách bầu cử. Có nhiều nguyên nhân khiến Figo đưa ra quyết định bất ngờ này. Nguyên nhân chính phải kể tới việc anh không hài lòng với quy chế bầu cử.

Luis Figo: "Tôi không cảm thấy mình là một chính trị gia, mà chỉ đơn thuần là cựu cầu thủ bóng đá với những ý tưởng rõ ràng về nhửng gì mà FIFIA cần. Tôi chỉ mong mọi người không nhìn tôi chỉ với tư cách là một cầu thủ bóng đá, mà còn tin vào những ý tưởng thay đổi của tôi trong tương lại ở tổ chức này."

Không chỉ Figo, cựu Chủ tịch LĐBĐ Hà Lan và Ajax, ông Van Praag cũng tuyên bố rút lui. Như vậy, cuộc bầu cử cuối tháng này sẽ chỉ còn lại 2 ứng cử viên là Hoàng tử Ali Bin Al Hussein của Jordan và Sepp Blatter, người đã giữ chức Chủ tịch FIFA từ năm 1998.  Cuộc bầu cử FIFA nhiệm kì mới sẽ diễn ra tại Zurich vào ngày 29/5 tới. Người thắng cuộc cần sự ủng hộ lớn từ phía 209 liên đoàn thành viên.


 
Hoàng Châu
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích