Lionel Messi – Hơn cả một thiên tài
19/10/2014 11:45
10 năm với sự nghiệp bóng đá đỉnh cao, không biết bao nhiêu bàn thắng đã được ghi, bao nhiêu kỷ lục đã được xác lập và bao nhiêu danh hiệu. Chỉ những thiên tài mới có thể làm được trong kỷ nguyên bóng đá hiện đại, người đó là Lionel Messi.

​​Messi đã và đang khẳng định anh chính là một tượng đài ở sân Nou Camp

 
​​Những pha đi bóng lắt léo đầy ma thuật, những bàn thắng cứ đến đều đều sau mỗi trận đấu và những đường kiến tạo dọn cỗ cho đồng đội ghi bàn… đó là hình ảnh mà khi nhắc đến thì chúng ta có thể nghĩ ngay không ai khác ngoài Messi. Tuy nhiên con đường đi đến vinh quang không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng. Messi đã đi qua con đường đầy gian khó ấy. Thiếu hóc môn tăng trưởng từ nhỏ, không có được sức khỏe như bao đứa trẻ khác, thì còn mơ ước gì đến sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp nữa. Nhưng rồi một câu chuyện trong mơ xảy ra, Barcelona đã chịu mọi chi phí chữa bệnh cho Messi. Một quyết định góp phần làm nên những năm tháng thành công nhất của CLB xứ Catalan sau đó và nó còn giúp bóng đá thế giới không đánh mất một con người hơn cả thiên tài! Nói vậy là bởi những thiên tài thì được trời phú tất cả nhưng Messi thì không.

Với nghị lực phi thường cùng sự khổ luyện, Messi đã vượt qua được những năm đầu khó khăn nhất. Để rồi sự nghiệp của anh cứ thế mà thăng tiến ngoạn mục. Lối chơi Tiki-taka thống trị nhiều năm liền, những năm tháng mà Barca vô đối trên các đấu trường, lò La Masia ngày càng vang danh… tất cả đều ghi nhận sự đóng góp của El Pulga. Ở Barcelona, Messi và các đồng đội đã sưu tập đầy đủ các chiếc cúp cùng những danh hiệu cá nhân cho riêng mình. Với anh, danh hiệu là quá nhiều nhưng phải kể đến sự kiện 4 lần liên tiếp nhận Quả bóng vàng FIFA. Duy nhất Lionel Messi là người đã 4 lần nhận danh hiệu cao quý nhất để tôn vinh một cầu thủ và có lẽ sẽ còn rất lâu nữa mới có được người tái lập kỳ tích ấy. Còn trong lịch sử, những huyền thoại như Johan Cruyff, Platini hay Van Basten cũng chỉ mới 3 lần có vinh dự nhận quả bóng vàng. Có thể nói Messi là một chuyên gia chinh phục kỷ lục. Mục tiêu anh đang hướng đến là trở thành chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử La Liga và El Pulga chắc chắn sẽ nhanh chóng đạt được bởi nhiệm vụ ghi thêm 2 bàn thắng nữa là công việc quá dễ dàng.

Hơn cả một câu lạc bộ, đó là tinh thần của Barcelona, là lòng tự hào của những người dân xứ Catalunya. Với Messi, không cần dùng thêm những mỹ từ để nói về anh nữa bởi anh còn hơn cả một thiên tài!


Minh Triết (NHM)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích