Liên đoàn Bóng đá TP.HCM (HFF) chính thức ký thỏa thuận hợp tác với CLB Lyon
09/01/2016 10:21
Hôm qua (8/01/2016), tại trụ sở CLB Bóng đá Lyon (Pháp) đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa CLB Bóng đá Lyon và Liên đoàn Bóng đá TP Hồ Chí Minh (HFF) trong việc xây dựng và phát triển cho bóng đá Thành phố.

​Hình ảnh tại buổi Lể ký hợp tác giữa LĐBĐ TP.HCM và CLB Lyon

 

​Thỏa thuận này có thời hạn kéo dài đến năm 2020 với trọng tâm là giúp Thành phố đào tạo bóng đá trẻ, xây dựng CLB vững chắc cho Thành phố, đồng thời cũng sẽ giúp Thành phố Hồ Chí Minh phát triển tốt futsal và bóng đá nữ.

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Ông Trần Anh Tú và Ông Jean Aulas trong buổi ký hợp tác
​​ ​​​​​​​​

Phát biểu trong lễ ký, Chủ tịch CLB Bóng đá Lyon, ông Jean Michel Aulas đã khẳng định việc ký hợp tác với HFF là một việc rất quan trọng  của CLB Lyon và CLB Lyon sẽ làm hết sức để sự hợp tác này thành công thật tốt. Trong lời đáp, Chủ tịch HFF, ông Trần Anh Tú cũng đã bày tỏ sự cám ơn với sự nhiệt tình của CLB Lyon và khẳng định việc hợp tác với Lyon chắc chắn sẽ đem lại thành công cho bóng đá Thành phố, góp phần vào việc phát triển của bóng đá Việt Nam.​​ 

​​ ​​​​​​​​​

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Buổi Lể ký kết diễn ra rất thành công
​​ ​​​​​​​​
Hôm nay (9/1/2016), đoàn HFF sẽ đi thăm sân vận động mới xây của CLB Lyon là sân Parc L’OL có sức chứa gần 60.000 chỗ ngồi. Theo Chủ tịch CLB Lyon, ông Jean Michel Aulas, đây là một tổ hợp gồm SVĐ, khách sạn, trung tâm thể thao và khu giải trí được xây hoàn toàn bằng tiền của CLB Lyon. Đây là lần đầu tiên có một CLB bóng đá ở châu Âu làm được điều này. Sẽ có 6 trận của VCK Euro 2016 được tổ chức tại đây, trong đó có 1 trận Bán kết và 1 trận Tứ kết. Ngoài ra, VCK World Cup Nữ cũng sẽ tổ chức trận Khai mạc và Chung kết ở sân này. Trong tương lai gần, sân Parc L’OL chắc chắn sẽ được CLB Lyon đăng cai tổ chức​ các trận CK Champion League hay Europa League. Chiều nay đoàn HFF cũng sẽ dự khán trận khai trương sân Parc L’OL.


Thế Mẫn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích