Lampard, anh luôn là người chiến thắng
22/09/2014 13:39
Người ta xì xào rằng Lampard đã ngỏ ý với HLV Pellegrini xin không đá trận gặp lại đội bóng cũ Chelsea. Nhưng chính cầu thủ này đã ghi bàn giúp cho đội bóng mới là Man City giữ lại 1 điểm trên sân nhà.

​Lampard đã khiến cho đội bóng cũ phải ngỡ ngàng sau cú dứt điểm chính xác

 

Phải chăng anh đã mong rằng mình không phải vào sân? Hay ở bên kia chiến tuyến là những đồng đội từ gắn bó với nhau trong gần một thập kỉ rưỡi. Nhưng rồi số phận khéo trêu ngươi. Man City bị dẫn trước khi trận đấu không còn nhiều thời gian và người được ông Pellegrini chọn để gửi gắm hi vọng thay đổi cục diện là Frank Lampard. Trong cuộc đời cầu thủ của mình, hiếm khi nào cầu thủ đã 36 tuổi này phải làm cái chuyện chẳng đặng đừng như thế.

Đúng 7 phút sau khi vào sân, trong khi các cổ động viên Chelsea đang ca vang bài hát về huyền thoại sống của họ trên khán đài thì ở dưới sân, mành lưới của thủ thành Courtois rung lên. Các CĐV Chelsea không muốn tin vào mắt mình khi người ghi bàn là... Lampard. Đâu đó sẽ có một vài CĐV Chelsea bất giác định nhảy lên ăn mừng. Vì với họ, đó là thói quen, một thói quen như họ đã làm với 211 bàn thắng trước đó Lampard ghi được trong màu áo Chelsea. Lampard không ăn mừng, dĩ nhiên rồi, anh cũng không nhìn lên khán đài, dễ hiểu thôi. Anh sợ bắt gặp ánh mắt của hàng triệu trái tim yêu Chelsea, và yêu anh nữa, những người đã coi anh là biểu tượng cho sự trung thành ở sân Stamford Bridge. Trách ai bây giờ? Chính sách trọng dụng công thần của Chelsea kém, Man City quá khôn ngoan trong việc lách luật, hay thời gian bạc bẽo.

Vẫn còn nguyên đó một Lampard xông xáo, dũng mãnh và sắc bén, nhưng lạ lẫm quá. Anh ở đó, gần mà xa. Giờ đây, nhiệm vụ của “người không phổi” là phải cống hiến hết mình cho đội bóng sẽ cạnh tranh trực tiếp với Chelsea cho ngôi vương Ngoại hạng Anh. Nói gì thì nói, anh vẫn là cầu thủ chuyên nghiệp, thi đấu cho đội bóng nào thì phải tận tụy và nhiệt huyết với đội bóng ấy. CĐV Chelsea không trách anh.

Cuộc sống không biết trước điều gì. Thời gian trôi qua làm hao mòn đi những giá trị, dẫu cho đó là tình cảm mà đôi khi cứ tưởng sẽ tồn tại mãi mãi. Nhưng với các CĐV Chelsea thì “Frankie Lampard, anh mãi là huyền thoại. Frankie, anh luôn là người chiến thắng”.

Xuân Thân (NHM)

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích