Khai mạc giải bóng đá vô địch Nam Á 2015
24/12/2015 09:52
Trong khi các giải đấu cấp quốc gia vào thời điểm này đang tạm nghỉ để đón Giáng sinh và chào năm mới 2016, thì ở khu vực Nam Á lại bắt đầu một giải đấu truyền thống - Giải bóng đá vô địch Nam Á.

​Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ Sri Lanka ở trận khai mạc

 

​Đây là giải đấu ra đời từ 1993 và được tổ chức hai năm một lần, và cho đến nay giải đang bước sang tuổi thứ 10 với quốc gia đăng cai tổ chức là Ấn Độ. Nằm ở bảng A cùng với chủ nhà Ấn Độ, Srilanka và Nepal gặp nhau trong trận đấu khai mạc giải bóng đá với tên gọi SAFF Suzuki Cup, đây là giải đấu dành cho các đội bóng thuộc khu vực Nam Á. Trên sân vận động Trivandrum tại Ấn Độ, đội bóng đang xếp 192 trên bảng xếp hạng FIFA Nepal tạo cơ hội trước ở phút 12, nhưng pha đánh đầu của Rohir Chand không đánh bại được thủ thành Sujon Perera của Srilanka. Cuối hiệp 1, Nepal tỏ ra áp đảo đội bóng kém họ 2 bậc đang xếp hạng 192 của FIFA nhưng không thể ghi bàn. Cơ hội lần lượt trôi qua và chỉ đến phút đá bù giờ cuối trận, bất ngờ mới diễn ra khi Rifnas lập công giúp Srilanka giành chiến thắng muộn màn 1-0 trước Nepal. Kết quả này tạm đưa Srilanka lên đầu bảng A với 3 điểm.

Giải bóng đá Nam Á 2015 có 7 đội tham dự, bảng A gồm các đội Srilanka, Nepal và Ấn độ, Bảng B, gồm Afganishtan, Bangladesh, Bhutan và Maldives. Trong lịch sử giải đấu ra từ năm 1993, Ấn độ đang giữ nhiều chức vô địch nhất với 6 lần đăng quang, còn ĐKVĐ của giải này là Afghanistan.


 
Hoàng Châu
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích