Jara bị treo giò hết Copa America sau hành vi khiếm nhã với Cavani
26/06/2015 11:00
Hậu vệ Gonzalo Jara của ĐT Chile sẽ bị treo giò hết Copa America sau hành động khiếm nhã với tiền đạo Edinson Cavani của Uruguay trong trận tứ kết diễn ra hôm qua.

​Tình huống dẫn đến thẻ đỏ của Cavani

 

Phút 60 của trận tứ kết Copa America giữa Chile và Uruguay, hậu vệ Gonzalo Jara của đội chủ nhà đã có tình huống tiểu xảo để khiêu khích tiền đạo Edinson Cavani. Hậu quả là chân sút của Uruguay đã dính bẫy khi dùng tay chạm nhẹ vào mặt Jara và hậu vệ chủ nhà ngay lập tức nằm sân ăn vạ. Với hành vi này, trọng tài người Brazil, Sandro Ricci đã rút thẻ đỏ đuổi Cavani khỏi sân. Trong khi đó Jara lại không phải nhận bất cứ hình phạt nào. Ở tình huống này, vị vua áo đen đã không thể quan sát được pha bóng tiểu xảo của Jara, nhưng ông lại phát hiện ra sự việc Cavani có hành động không đẹp. Chính vì thế, bất chấp phản ứng của chân sút thuộc biên chế PSG, anh vẫn bị đuổi khỏi sân.​

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​​​ ​​​​​​​​​
Hàng vi không đẹp của Jara
Tiếp sau đó là pha ăn vạ thô thiển của hậu vệ chủ nhà​

​​ ​​​​​​​​
Việc phải chơi với 10 người trên sân sau đó khiến Uruguay không còn giữ được thế trận, và để bị thủng lưới ở phút 81. Thua 0-1, Uruguay đã chính thức bị loại và trở thành cựu vương Copa America. Dẫu vậy, Cavani cũng đã được an ủi phần nào khi người khiến anh phải rời khỏi sân trong tức tưởi là Gonzalo Jara đã bị BTC phạt nặng. Theo đó, Jara sẽ bị treo giò đến hết Copa America 2015. Nhiều ý kiến cho rằng, với hành động của Jara, lẽ ra cầu thủ này phải nhận án phạt nặng như trường hợp của tiền đạo Suarez, sau hành vi cắn người tại World Cup 2014.

Dẫu vậy, án phạt trên có lẽ là quá đủ đối với Jara. Trong khi đó, với việc không có sự phục vụ của Jara những trận đấu tới sẽ là một thử thách với Chile. Dù không cao lớn, song Jara lại khá tinh quái và có khả năng phát động tấn công rất tốt.

Thế Mẫn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích