Iraq 0-1 Việt Nam: Lực bất tòng tâm
30/03/2016 10:44
Tối qua, vòng loại thứ 2 World Cup 2018 khu vực châu Á đã khép lại. Đội tuyển Việt Nam đã thất bại 0-1 trước Iraq. Dù không thể gây bất ngờ nhưng thầy trò Nguyễn Hữu Thắng tiếp tục thể hiện nhiều nét tích cực về tinh thần và lối chơi.

​Dù chơi nỗ lực song tuyển Việt Nam vẫn không thể tạo nên bất ngờ

 

​Trước một đối thủ nhỉnh hơn về nhiều mặt, đội tuyển Việt Nam chủ động chơi phòng ngự phản công và đã cầm chân được Iraq trong thời gian chính thức của hiệp 1. Nhưng ngay ở phút đầu tiên của thời gian cộng thêm, từ một pha bóng bổng, Mohannad Abdul Raheem dứt điểm bồi sau cú đánh đầu đập xà ngang để ghi bàn mở tỷ số.

Sang hiệp 2, thầy trò Nguyễn Hữu Thắng quyết định chuyển sang chơi đôi công, quyết tìm bàn gỡ hoà, nhưng nỗ lực bất thành. Thua 0-1, Việt Nam khép lại vòng loại thứ 2 với 7 điểm, đứng hạng 3; Iraq và Thái Lan giành 2 vé bảng F vào vòng loại thứ 3.

Tại bảng A, Ả Rập Saudi và các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất là 2 đội giành vé đi tiếp. Trong trận cầu thủ tục ở lượt cuối, họ hoà nhau 1-1. Al Jassim mở tỉ số cho Ả Rập Saudi phút 24, đến phút 52, Abdulrahman ấn định tỉ số hòa cho UAE.
Tại bảng B, dù thua Australia 1-5 ở lượt cuối nhưng Jordan vẫn cùng với đội tuyển đến từ xứ chuột túi lọt vào vòng loại thứ 3. 

Hai đội đi tiếp ở bảng C là Qatar và Trung Quốc. Lượt cuối, do đã giành vé trước đó, nên Qatar không thi đấu đúng sức và thua Trung Quốc 0-2. Những cái tên khác có mặt ở vòng loại thứ 3 là Iran, Nhật Bản, Syria, Hàn Quốc, Uzbekistan. 


 
Đình Khôi
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích