Iceland chuẩn bị cho lần đầu tiên dự EURO
17/05/2016 13:47
Mùa hè này, đội tuyển của đất nước bé nhỏ lạnh lẽo ở bắc bán cầu, Iceland sẽ lần đầu tiên tham dự một giải đấu quan trọng, Euro 2016. Niềm hy vọng của đội tuyển được đặt vào các cầu thủ đã có kinh nghiệm chơi bóng ở các giải châu Âu trong thời gian qua.

​Tuyển Iceland hướng đến Euro 2016

 

​Việc đặt chân đến Euro 2016 đã được coi là một thành công to lớn của đất nước chỉ có khoảng 300.000 cư dân- vùng đất băng giá Iceland. Tuy nhiên, không phải ai cũng là lính mới vì bộ ba Eidur Gudjohnsen, Hermann Hreidarsson và Heidar Helguson đã có một số thành công ở Anh trong mấy năm qua. Trong đó Gudjohnsen, 37 tuổi, đã có 84 lần khoác áo đội tuyển từ năm 1996, khi anh lần đầu tiên rời ghế dự bị vào sân thay cho bố mình là Arnor. Iceland còn những trụ cột khác như tiền đạo Kolbeinn Sigthorsson hiện đang chơi cho Nantes, tiền vệ Birkir Bjarnason ở Basel và Emil Halfredsson với Udinese, còn Gylfi Sigurdsson rõ ràng là một ngôi sao ở Swansea City. Iceland bắt đầu chiến dịch ở Euro 2016 ở bảng F, gặp Bồ Đào Nha tại St.Etienne ngày 14/6, sau đó gặp Hungary ở Marseille ngày 18/6, và trận đấu bảng cuối cùng gặp Áo tại Stade de France ngày 22/6.

Cựu HLV tuyển Thụy Điển và Nigeria Lars Lagerback làm HLV trưởng từ năm 2011 đến 2013, và hiện đang cùng dẫn dắt đội với người trợ lý cũ là Helmir Hallgrimsso sau Euro 2016. Hallgrimsson sẽ tiếp tục dẫn đội còn Lagerback sẽ kết thúc nhiệm vụ. 


 
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích