Họp kỹ thuật trước vòng tứ kết Giải futsal Châu Á
03/08/2015 18:00
Sau khi kết thúc các trận vòng bảng, hôm nay, BTC Giải các CLB Futsal Châu Á đã tổ chức họp kỹ thuật chuẩn bị cho vòng tứ kết sẽ diễn ra vào ngày mai (4/8).

​Buổi họp kỹ thuật chuẩn bị cho vòng tứ kết sẽ diễn ra vào ngày mai (4/8)

 

​Một bất ngờ lớn nhất của giải là đội Chonburi Bluewave (Thái Lan) vô địch năm 2013, đương kim á quân năm 2014 và là hạt giống bảng C đã bị loại do không nghiên cứu kỹ điều lệ giải. Ở trận cuối cùng của bảng C, khi bị Al Rayyan SC (Qatar) dẫn 2-1, và thời gian trận đấu vẫn còn 5 phút nhưng Chonburi Bluewave vẫn không nỗ lực gỡ hòa vì họ nghĩ rằng với tỷ số đó họ vẫn nhì bảng và sẽ gặp Thái Sơn Nam ở trận tứ kết. Tuy nhiên theo điều lệ giải, nếu cả 3 đội trong bảng có số điểm bằng nhau thì sẽ lần lượt xét hiệu số bàn thắng, số bàn thắng, kết quả trực tiếp giữa các đội liên quan. 

Ở bảng C, do cả 3 đội đều được 3 điểm và hiệu số bàn thắng thua là 0, đội NAFT Al Wasat Club (Iraq) được xác định đứng đầu bảng do ghi được 5 bàn thắng, trong khi hai đội kia chỉ ghi được 4 bàn thắng. Al Rayyan SC được xác định đứng thứ nhì do thắng đối đầu với Chonburi Bluewave.

Trường hợp này cũng đã từng xảy ra với đội tuyển Việt Nam ở Indoorgames 2013 ở Hàn Quốc.

Cùng với Chonburi, hạt giống của bảng C, đội hạt giống của bảng D là Shenzen Nanling Tielang cũng đã bị loại sau khi thua đội Bank of Beirut (Li Băng) 3-5 ở trận cuối cùng của bảng D, không được điểm nào sau khi thua cả hai trận mặc dù họ có tới 3 cầu thủ nước ngoài. Ở bảng này, đội Bank of Beirut phải chấp nhận vị trí nhì bảng sau TSN mặc dù có cùng 4 điểm nhưng lại kém hiệu số bàn thắng thua.

Theo kết quả bốc thăm từ trước, các cặp tứ kết ngày 4/8 sẽ được sắp xếp như sau:

- Tứ kết 1: TSN đứng đầu bảng D gặp Al Rayyan SC nhì bảng C diễn ra vào lúc 14g30 ngày 4/8 (giờ Việt Nam).
- Tứ kết 2: NAFT Al Wasat Club (Iraq) nhất bảng C gặp Bank of Beirut nhì bảng D.
- Tứ kết 3: MFC Emgek (Kyrgyzstan) nhất bảng B gặp Qadsia SC (Cô Oét) nhì bảng A.
- Tứ kết 4: chủ nhà Tasisat Dariaey (Iran) nhất bảng A gặp đội đương kim vô địch Nagoya Oceans (Nhật Bản) nhì bảng C. Đây được coi là trận chung kết sớm của giải.

Nhận định về trận tứ kết 1, HLV trưởng đội Thái Sơn Nam -  Bruno cho rằng việc gặp bất kỳ đội nào ở bảng C ở tứ kết đều cũng rất khó khăn vì cả 3 đội đều rất mạnh. Trước khi vào giải, TSN bị đánh giá là yếu nhất. Tuy nhiên vào đến đây thì yếu tố bất ngờ đó đã không còn, do vậy sẽ càng khó khăn hơn cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ quyết tâm và nỗ lực hết sức giống như đã chơi ở hai trận vòng bảng để lọt vào vòng bán kết.

Việc lọt vào tứ kết đã làm cho tinh thần các cầu thủ TSN lên rất cao và tự tin hơn. Hai cầu thủ đang bị chấn thương Long Vũ và Trọng Luân đang trong quá trình phục hồi, khả năng thi đấu vẫn là 50-50, nhưng dù thế nào thì các cầu thủ khác sẽ quyết tâm thi đấu thật tốt để dành chiến thắng.

Một số hình ảnh tại buổi họp kỹ thuật:

Hop ky thuat 1.jpg
Hop ky thuat 3.jpg
anh 7.jpg
anh 5.jpg
anh 213.jpgHoà Thuận
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích