Hà Nội 1 bảo vệ thành công chức vô địch bóng đá nữ quốc gia 2014
01/08/2014 22:47
Vượt qua Than KSVN 1-0 trong trận đấu cuối cùng lượt về chiều 1/8, các cô gái Hà Nội 1 đã bảo vệ thành công chức vô địch quốc gia  năm 2014

​Các cầu thủ nữ Hà Nội 1 ăn mừng chức vô địch sau tiếng còi mãn cuộc vang lên (Ảnh: Quang Thắng)

 

Trong trận đấu ở Nha Trang chiều nay (1/8), các cầu thủ Hà Nội 1 chỉ cần giành chiến thắng  sẽ chắc chắn lên ngôi vô địch mà không cần chờ đến các kết quả khác. Vì tính chất quan trọng của trận đấu, các học trò của ông Đặng Quốc Tuấn đã gặp phải những áp lực về tâm lý dẫn đến thi đấu không đúng sức mình. 

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Được đánh giá cao hơn, nhưng áp lực lớn khiến các cầu thủ nữ Hà Nội 1 nhập cuộc không tốt (Ảnh: Quang Thắng)
​​ ​​​​​​​​


Than Khoáng Sản cũng cần ba điểm để đảm bảo vị trí thứ ba nhưng vì yếu thế hơn, họ cũng không thể triển khai được lối chơi như mong muốn.

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Mưa đã ảnh hưởng không ít đến chất lượng của trận đấu (Ảnh : Quang Thắng)
​​ ​​​​​​​​

Cơn mưa nặng hạt tại Nha Trang đã phần nào làm giảm chất lượng chuyên môn của trận đấu. Dù đã nỗ lực hết mình nhưng các chân sút của Hà Nội 1 như Nguyễn Thị Muôn, Minh Nguyệt, Thúy An đều không thể tìm được bàn thắng cho đội nhà trong 90 phút.

Tưởng chừng trận đấu sẽ kết thúc bất phân thắng bại, thì bất ngờ xảy ra. Ở phút bù giờ thứ hai, từ quả treo bóng của đồng đội, cầu thủ vừa vào sân thay người Trịnh Thị Hoàn bật cao đánh đầu tung lưới thủ môn Thanh Hảo mang về chiến thắng 1-0 cho Hà Nội 1.

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Bàn thắng ở những phút bù giờ giúp cho Hà Nội 1 lên ngôi vô địch (Ảnh: Quang Thắng)
​​ ​​​​​​​​


Với chiến thắng 1-0, Hà Nội 1 hơn đội xếp thứ nhì là Phng phú Hà Nam 4 điểm nên họ đã bảo vệ thành công ngôi hậu.

Ở trận đấu còn lại cùng này, Thái Nguyên thắng Hà Nội 2 với tỷ số 2-1. Chiến thắng này giúp Thái Nguyên vượt qua TP HCM để leo lên vị trí thứ tư.

Ngày 2/8, giải sẽ kết thúc bằng trận đấu giữa Phong phú Hà Nam và TP HCM. Các cầu thủ Hà Nam đã chắc chắn vị trí thứ nhì trong khi TP HCM cần một chiến thắng để đoạt hạng ba, nếu không sẽ rơi xuống vị trí áp chót.


Nguyên Khang
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích