HLV Đức Thắng bị đình chỉ một năm
03/06/2014 14:46
Sau những phản ứng với Tổ trọng tài trong trận đấu giữa Tiền Giang - CAND tại Giải hạng Nhì, HLV Nguyễn Đức Thắng đã phải nhận mức án phạt kéo dài 1 năm từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

​​HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết sẽ kháng án 

 

​Trong trận đấu này, HLV Nguyễn Đức Thắng đã có những phản ứng với tổ trọng tài, mà đỉnh điểm là tình huống phản đối bàn thắng mở tỷ số của Tiền Giang phút 63 vì cho rằng bàn thắng không hợp lệ. Trọng tài chính Đặng Đức Toàn đã truất quyền chỉ đạo của HLV Đức Thắng.


Sau khi lên khán đài, ông Thắng tiếp tục phản ứng với trọng tài. Có thời điểm, trận đấu đã bị gián đoạn do cầu thủ đội Công an Nhân dân (CAND) bỏ ra ngoài, không chịu thi đấu.

Trong cuộc họp BCH VFF mới đây, Ban kỷ luật VFF đã đề xuất mức phạt đình chỉ làm nhiệm vụ 3 năm với HLV Đức Thắng, nhưng sau khi xem xét, Ban này chỉ đưa ra mức phạt 1 năm.

Theo thông báo của Ban kỷ luật tối 2/6 có ghi rõ: “Đình chỉ làm nhiệm vụ 12 tháng và phạt 15 triệu đồng đối với ông Nguyễn Đức Thắng, huấn luyện viên trưởng đội bóng đá Công an Nhân dân do vi phạm Điều 40 và khoản 1 Điều 62 Quy định về Kỷ luật của VFF trong trận đấu giữa hai đội bóng đá Tiền Giang và Công an Nhân dân ngày 19/5/2014 trên sân vận động Quảng Nam".

Bên cạnh quyết định đối với HLV Đức Thắng, Ban kỷ luật VFF còn quyết định phạt đội CAND 7.000.000 đồng. Ngoài ra, 2 trợ lý của HLV Đức Thắng là Đỗ Hoàng Dương, Nguyễn Huy Thông cũng bị phạt 3 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 3 trận.

Dù án phạt được giảm xuống còn 1 năm nhưng đây là một án rất nặng với HLV đang gặt hái nhiều thành công như Đức Thắng. Trong năm 2013, cựu danh thủ Thể Công đã dẫn dắt U19 HN T&T giành chức vô địch Quốc gia, còn năm nay, anh đã đưa CAND lên chơi ở hạng Nhất.

Với án phạt này, Đức Thắng sẽ phải “ngồi chơi xơi nước” trong suốt 1 năm. Sau khi nhận mức án, Đức Thắng cho rằng đây là một án phạt quá nặng và không thuyết phục, nên dự định sẽ làm đơn kháng án.​
Hạnh Dung tổng hợp​

 

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích