HLV Bakhtiyor Ashurmatov quyết đánh bại Olympic Việt Nam trong ngày ra mắt
13/03/2015 17:29
Phát biểu trước trận đấu giao hữu với Olympic Việt Nam vào 1gh00 chiều 14/3 trên sân Thống Nhất, TP.HCM, HLV Bakhtiyor Ashurmatov của U22 Uzbekistan cho biết sẽ quyết giành chiến thắng để ngày ra mắt cương vị mới của ông thêm trọn vẹn.

​HLV Bakhtiyor Ashurmatov (bên trái) và HLV Toshiya Miura trong buổi họp báo

 

Mở đầu buổi họp báo được tổ chức vào sáng 13/3, HLV trưởng HLV Bakhtiyor Ashurmatov hồ hởi chia sẻ: “Trước tiên tôi xin chân thành cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của LĐBĐ Việt Nam. Năm ngoái, chúng tôi đã có dịp giao hữu với đội tuyển của các bạn và tôi nhận thấy, đội tuyển của các bạn có chất lượng rất tốt. Vì thế, việc U22 Uzbekistan được dịp giao hữu với Olympic Việt Nam là cơ hội tốt để chúng tôi chuẩn bị cho vòng loại châu Á. Hơn nữa, khí hậu ở Bangladesh – nơi chúng tôi dự vòng loại U22 châu Á, tương đối giống với Việt Nam nên đây là cơ hội chúng tôi thích nghi”.

Nói về lực lượng của đội nhà cũng như mục tiêu của U22 Uzbekistan trong trận giao hữu với Olympic Việt Nam, ông HLV Bakhtiyor Ashurmatov cho biết: “U22 Uzbekistan sang TP.HCM mà không có sự phục vụ của 3 trụ cột quan trọng do phải thi đấu ở giải quốc nội, nhưng họ sẽ có mặt khi vòng loại khởi tranh. Đây chính là lực lượng từng thắng Thái Lan với tỷ số 5-2 ở King Cup vào tháng 2 vừa qua. Trận đấu giao hữu với Olympic Việt Nam là cực kỳ quan trọng với bản thân tôi, bởi đây là lần đầu tiên tôi ra mắt trên cương vị HLV trưởng U22 Uzbekistan và sẽ quyết tâm thắng trận để ngày ra mắt của tôi trở nên trọn vẹn”. ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Quang cảnh buổi họp báo trước trận Olympic Việt Nam - U22 Uzbekistan
​​ ​​​​​​​​
​ 
Về phần mình, HLV Toshiya Miura kỳ vọng, các học trò của ông sẽ thể hiện hình ảnh tích cực hơn trong trận đấu với U22 Uzbekistan, so với chiến thắng trước Olympic Indonesia: “Trong thời gian qua, Olympic Việt Nam tập nặng nên các cầu thủ đã chơi không như mong đợi ở trận đấu với Olympic Indonesia. Tôi kỳ vọng, các cầu thủ sẽ chơi tốt hơn, thể hiện hình ảnh kết dính hơn trước Uzbekistan. Cầu thủ của U22 Uzbekistan có thể hình, thể lực khá tốt nên tôi cũng trông chờ các cầu thủ của chúng tôi sẽ mạnh mẽ hơn trong các tình huống tranh chấp 5-5”.

 
Về chấn thương của các cầu thủ, HLV người Nhật Bản cho biết: “Hiện tại có khoảng 18-19 cầu thủ có thể ra sân trong trận đấu với U22 Uzbekistan. Các trường hợp chấn thương vẫn đang ở trong tầm kiểm soát. Việc chấn thương của các cầu thủ thuộc các loại khác nhau nên khó có thể giải thích hết. Nhưng tôi cho rằng, một trong những nguyên nhân là kỳ nghỉ Tết khá dài nên khi trở lại tập luyện, một số đã không bắt nhịp được tốt nên dẫn đến chấn thương”.

 
Về quyết định chốt danh sách cầu thủ dự vòng loại U22 châu Á, HLV Miura bày tỏ: “Ngày 20/3, Olympic Việt Nam sẽ sang Thái Lan. Trước đó vào khoảng ngày 18 hoặc 19/3, chúng tôi sẽ thông báo danh sách 23 cầu thủ dự vòng loại châu Á 2016”.​
 
Trận đấu giữa Olympic Việt Nam và U22 Uzbekistan sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV Thể thao vào lúc 17g00 ngày 14/3.

Theo Hồng Thủy (bongdaplus.vn)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích