HLV Antonio Conte trở thành tân HLV tuyển Italia
15/08/2014 10:53
Cựu HLV của Juventus, Antonio Conte đã chính thức được bổ nhiệm làm tân HLV của đội tuyển bóng đá Italia với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

​​Sau thành công ở cấp CLB cùng Juventus, HLV Conte sẽ bắt đầu một thử thách mới ở cấp độ đội tuyển

 

Với thành tích vang dội cùng Juventus khi giành Scudetto 3 mùa liên tiếp và 2 Siêu cúp Italy, Antonio Conte được xem là cái tên xứng đáng để thay thế HLV tiền nhiệm Cesare Prancelli, người đã phải từ chức sau khi Italia thất bại ở World Cup 2014.

Đây là quyết định lớn đầu tiên của tân chủ tịch Liên đoàn bóng đá Italy (FIGC), Carlo Tavecchio từ khi khi ông đắc cử. Không chỉ huấn luyện cho tuyển Italia, Conte còn được toàn quyền tổ chức tập huấn cho tuyển U21 nước này. Bản hợp đồng 2 năm cũng cho thấy mục tiêu mà FIGC đặt ra cho Conte là phải đưa Italia tham dự Vòng chung kết Euro 2016 và đạt thành tích tốt. Trận ra mắt của tân HLV này sẽ diễn ra vào ngày 9.9 tới, gặp tuyển Nauy ở vòng loại.

Theo báo chí Italia, hãng trang phục thể thao Puma đã đứng ra trợ giúp FIGC về mặt tài chính. Cụ thể: FIGC chỉ phải trả Conte 1,7 triệu euro/năm còn Puma sẽ trả 2,5 triệu euro/năm. Với mức lương 4,2 triệu euro/năm, Conte đã trở thành HLV đội tuyển quốc gia nhận lương cao thứ ba thế giới, chỉ xếp sau Roy Hodgson của tuyển Anh (4.5 triệu euro/năm) Fabio Capello của tuyển Nga (9.0 triệu euro/năm).

Việt Khoa

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích