Giao hữu Quốc tế: Hà Lan thất bại trong ngày tưởng nhớ J.Cruyff
26/03/2016 11:03
Dù được chơi trên sân nhà trong trân giao hữu với tuyển Pháp nhưng Hà Lan không  thể có được chiến thắng trong một trận đấu đặc biệt với phút tưởng niệm huyền thoại bóng đá Johan Cruyff vừa qua đời.

​Hình ảnh của huyền thoại J.Cruyff trong trận giao hữu giữa Hà Lan - Pháp

 

​Không chỉ vắng mặt tại Euro 2016 sắp tới tại Pháp và bóng đá Hà Lan đang trong giai đoạn khủng hoảng khi nhận tiếp thất bại trước Pháp dù chỉ là trận giao hữu. Chỉ trong 10 phút, Pháp đã hai lần làm tung lưới đội chủ nhà với các bàn thắng của Antoine Griezman và Oliver Giroud. Một phút lắng động sau đó được tiếp nối để tưởng nhớ huyền thoại Johan Cruyff mới qua đời vì ung thư phổi ngay ở phút thứ 14 - con số trùng với số áo của Johan Cruyff  từng mặc khi còn thi đấu. Như tiếp thêm sức mạnh và tinh thần cho con lốc da cam, sau phút mặt niệm, Hà Lan khởi sắc hơn và có hai bàn gỡ hòa ở phút 47 và 86 nhờ công De Jong va Affaley. Khi trận đấu tưởng chừng sẽ khép lại với tỷ số hòa thì Blaise Matuidi tỏa sáng với bàn thắng ở phút 88 mang về chiến thắng 3-2 cho Pháp. Vào ngày 30/3 tới Pháp sẽ có tiếp trận đấu với Nga, trong khi Hà Lan sẽ gặp Anh ở loạt trận giao hữu tiếp theo.

​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Nỗi thất vọng của Ronaldo khi đá hỏng quả phạt đền
​​ ​​​​​​​​

Ở một trận đấu khác, Bồ Đào Nha cũng chịu thất bại trước Bulgary trong một trận đấu mà quá nhiều cơ hội bị bõ lỡ. Đang sỡ hữu siêu sao Cristiano Ronaldo nhưng cũng chính CR7 trong trận này đã lãng phí các cơ hội, trong đó có quả phạt đền cuối trận và không thể một lần đưa bóng vào lưới đối phương, ngược lại Bulgary tận dụng được tình huống ở ​phút 19 để ghi bàn thắng duy nhất trong trận do công của Marcelinho.

Ở trận đấu trên sân Aviva, CH Ai-Len đang thu hút sự chú ý của nhiều đối thủ sắp tới ở Euro 2016 bằng chiến thắng 1-0 trước Thụy Sĩ. Bàn thắng đến rất sớm ở phút thứ 2 của Ciaran Clark nhưng đó cũng là bàn thắng duy nhất trong trận. Thành tích này giúp CH Ai Len duy trì chuỗi trận bất bại lên con số 10.


 
Hoàng Châu
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích