Giám đốc kỹ thuật Lê Thụy Hải chia tay Becamex Bình Dương
23/04/2015 10:41
Sau trận thua 1-3 của Becamex Bình Dương trước Shandong Luneng tại lượt trận thứ 5 vòng đấu bảng AFC Champions League 2015 tối 22/4, HLV Lê Thụy Hải đã bất ngờ đưa ra quyết định rời khỏi vị trí GĐKT của CLB Becamex Bình Dương và được chấp nhận.

​Các cầu thủ Becamex Bình Dương cũng bất ngờ khi "bố Hải" rời đội thời điểm này. Ảnh: Phạm Tuân

 

​Ông Cao Văn Chóng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao bóng đá Bình Dương khi trao đổi nhanh với báo chí đã giải thích ngắn gọn HLV Lê Thụy Hải đã nhiều lần xin nghỉ vì lý do tuổi tác và hoàn cảnh gia đình. Và sau trận thua của Becamex Bình Dương trước Shandong Luneng, nguyện vọng của ông Hải đã được chấp nhận. Cũng theo thông tin từ lãnh đạo đội bóng đất Thủ, HLV Lê Thụy Hải sẽ không còn là Giám đốc kỹ thuật của CLB Becamex Bình Dương kể từ ngày 23/4. Công tác huấn luyện ở CLB Becamex Bình Dương sẽ vẫn do HLV Nguyễn Thanh Sơn trực tiếp đảm nhiệm vì lâu nay, ông Lê Thụy Hải chưa có bằng A HLV nên chỉ được đăng ký chức danh Giám đốc kỹ thuật.

Mặc dù vậy, việc lãnh đạo CLB Becamex Bình Dương và ông Lê Thụy Hải thống nhất đường ai nấy đi ngay sau trận đấu trước Shandong Luneng ít nhiều khiến người hâm mộ bất ngờ. Cách đây nửa tháng, khi trả lời phỏng vấn báo chí, HLV Lê Thụy Hải khẳng định: "Vừa qua tôi ốm nặng, sức khỏe sa sút, nhiều cái không làm được nữa nên xin nghỉ vì sợ đội hỏng nhưng người ta giữ lại làm đến hết giải này. Thực lòng đến tuổi này ốm đau xong gượng dậy rất khó. Tôi sợ hỏng đội bóng, lãnh đạo CLB bỏ ra rất nhiều tiền đầu tư".

Khi ấy, ông Hải cũng tâm sự rất thật là không muốn từ chức còn lãnh đạo đội bóng đất Thủ tuyên bố sẽ duy trì hợp đồng giữa đôi bên cho đến hết mùa giải 2015. Tại V.League 2015, sau 10 vòng đấu, Becamex Bình Dương đang có 22 điểm, tạm thời hơn 3 đội xếp sau là SLNA, Than Quảng Ninh và Thanh Hóa 2 điểm. Trong khi đó, ở đấu trường AFC Champions League, Becamex Bình Dương đã chính thức bị loại, sau 5 lượt đấu chỉ có duy nhất 1 điểm. Tuy nhiên, HLV Lê Thụy Hải cho rằng nếu lấy thành tích ở AFC Champions League là lý do để lãnh đạo CLB sa thải ông là điều không hợp lý.

HLV Lê Thụy Hải tiếp nhận vị trí GĐKT CLB Becamex Bình Dương từ vòng 5 V.League 2014 thay cho HLV Nguyễn Minh Dũng khi ấy đội bóng đất Thủ mới chỉ có 1 điểm. Sau đó, dưới sự dẫn dắt của HLV Lê Thụy Hải, Becamex Bình Dương đã thi đấu ấn tượng và vô địch sớm 1 vòng đấu. Mặc dù công tác huấn luyện ở Becamex Bình Dương hiện vẫn do HLV Nguyễn Thanh Sơn đảm nhiệm nhưng ở CLB Becamex Bình Dương vẫn khuyết vị trí Giám đốc kỹ thuật. Cựu HLV SLNA Nguyễn Hữu Thắng là ứng cử viên tiềm năng cho vị trí này dù ông Thắng được cho là đang học tiếng Anh để chuẩn bị cho việc tu nghiệp ở nước ngoài.


Theo Thethaovanhoa.vn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích