Giải Futsal các CLB châu Á 2015: Thái Sơn Nam xuất sắc lọt vào tứ kết
01/08/2015 23:25
Trận đấu thứ hai của Thái Sơn Nam đã diễn ra nghẹt thở đến những giây cuối cùng, tỷ số hòa 3-3 đã giúp cho đại diện của Việt Nam xứng đáng là đội đầu tiên lọt vào tứ kết giải Futsal các CLB Châu Á một cách thuyết phục.

​Niềm vui của các cầu thủ Thái Sơn Nam sau khi giành quyền vào chơi tứ kết

 

​​Giống như trận gặp Shenzhen Nanling Tielang, đội Thái Sơn Nam (TSN) chọn cách nhập cuộc chậm trong trận thứ hai gặp Bank of Beirut (Li Băng) nhưng lại sớm phải nhận bàn thua khi trận đấu chưa được một phút. Tưởng chừng TSN sẽ thua đậm khi đại diện của Li Băng thể hiện sự hơn hẳn thế trận và lại được sự trợ giúp của ông trọng tài người Philippins khi bỏ qua hàng loạt lỗi của đội Bank of Beirut, trong đó có một tình huống kéo ngã cầu thủ TSN trong khu phạt đền. ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Nhập cuộc chậm nhưng Thái Sơn Nam (áo trắng) vẫn để đối phương sớm ghi bàn thắng
​​ ​​​​​​​​

TSN đá trận này thiếu hai trụ cột Long Vũ và Trọng Luân bị chấn thương ở trận trước, nhưng các cầu thủ dự bị đã thay thế xuất sắc. Sau khoảng 5 phút, TSN dần dần lấy lại thế trận và tạo ra được nhiều tình huống nguy hiểm. Đối đầu với đối thủ vượt trội về thể hình và kỹ thuật cá nhân, nhưng các cầu thủ nhỏ bé của TSN càng chơi càng hay, hai lần vượt lên dẫn trước và buộc đội bạn phải chấp nhận tỷ số hòa, để TSN chiếm một suất vào tứ kết.

Văn Vũ (số 11) ghi bàn gỡ hoà 1-1 cho Thái Sơn Nam
​​ ​​​​​​​​

Phút thứ 7, Quốc Nam đột phá thẳng vào khu phạt đền, dù bị đội bạn kéo ngã nhưng trọng tài bỏ qua. Phút thứ 9, trong một pha bóng phối hợp tấn công trước cầu môn đội bạn, Văn Vũ đã dứt điểm chính xác, gỡ hòa 1-1. Phút thứ 10, Saul đệm bóng vào cầu môn trống, cầu thủ đội bạn móc bóng ra ngoài, trọng tài không công nhận bàn thắng. Phút thứ 20, Văn Vũ đảo người, lừa qua một loạt cầu thủ đội bạn, chuyền cho đồng đội, cầu thủ Bank of Beirut lúng túng phá bóng vào lưới nhà, giúp TSN dẫn 2-1. Đó là tỷ số của hiệp 1.

Sang hiệp 2, Bank of Beirut liên tục gia tăng sức ép lên phía cầu môn TSN ngay từ những giây đầu tiên. Phút 25, trọng tài cho Bank of Beirut​ đá quả phạt ngay gần cầu môn TSN mặc dù không cầu thủ nào của TSN phạm lỗi. Tỷ số được gỡ hòa 2-2 từ tình huống đá phạt này, nhưng ngay sau đó chỉ một phút, hai cầu thủ trẻ Anh Tùng và Ngọc Sơn phối hợp một chạm cực đẹp và Ngọc Sơn đã dứt điểm chính xác, nâng tỷ số lên 3-2 cho TSN. Phút 31, đội bóng đến từ Li Băng gỡ hòa 3-3 và từ đó trận đấu diễn ra cân bằng cho đến cuối trận, cả hai bên đều bỏ lỡ nhiều cơ hội, không ghi được thêm bàn thắng nào. Tỷ số 3-3 được giữ đến hết trận đấu.

Niềm vui nâng tỷ số lên 3-2 cho Thái Sơn Nam của Ngọc Sơn (15)
​​ ​​​​​​​​

Với 1 trận thắng và 1 trận hòa, được 4 điểm với hiệu số bàn thắng thua dương 4, TSN tạm chiếm ngôi đầu bảng và là đội đầu tiên lọt vào tứ kết mà không phụ thuộc vào kết quả trận cuối cùng của bảng D giữa Shenzhen Nanling Tielang và Bank of Beirut diễn ra vào ngày mai. Tuy nhiên, vị trí nhất bảng sẽ phụ thuộc vào tỷ số của trận này.​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Niềm vui của các cầu thủ Thái Sơn Nam khi giành quyền vào chơi tứ kết
​​ ​​​​​​​​

Ở tứ kết, đội nhất bảng D sẽ gặp nhì bảng C và Nhất bảng C sẽ gặp đội nhì bảng D. Các trận đấu tứ kết sẽ diễn ra vào ngày 4/8/2015. Thái Sơn Nam sẽ được nghỉ 2 ngày 2 và 3/8 để chuẩn bị cho trận tứ kết.


Thế Mẫn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích