FIFA có tân Chủ tịch
27/02/2016 11:51
FIFA đã có vị chủ tịch mới, thay thế cho ông Sepp Blatter, người đã nắm giữ vị trí đứng đầu cơ quan này trong suốt 17 năm qua. Ông Gianni Infantino đã trở thành chủ tịch mới của FIFA sau cuộc bầu cử tại Đại hội bất thường của FIFA.

​Tân chỉ tịch FIFA ông Gianni Infatino

 

​​​Ông Infantino giành 115 phiếu trong cuộc bầu cử vòng thứ hai, để vượt qua chủ tịch Liên đoàn bóng đá Châu Á Sheikh Salman Bin Ebrahim Al Khalifa của Bahrain, người được 88 phiếu. Ông Infantino, người đang đảm nhiệm chức Tổng thư ký UEFA, sẽ tiếp tục nhiệm kỳ 2015-2019 của cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter.

Sau khi đắc cử, ông Infantino đã gửi lời cảm ơn đến tất cả những người đã bầu cho mình, đồng thời bày tỏ mong muốn sẽ cùng 209 liên đoàn thành viên của FIFA bắt đầu một thời kỳ mới, đặt bóng đá là trung tâm mọi hoạt động của cơ quan điều hành bóng đá thế giới. Infantino là cánh tay phải của Michel Platini tại UEFA trong hơn một thập kỷ qua. Ông gia nhập UEFA vào năm 2000 với tư cách luật sư và là Tổng thư ký Trung tâm nghiên cứu thể thao (CIES) của trường Đại học Neuchatel.

Quan chức này 45 tuổi tham gia tranh cử như phương án thay thế Platini, khi chủ tịch UEFA bị cấm tham gia các hoạt động liên quan đến bóng đá vì nghi án tham nhũng. Trong buổi họp diễn ra tối 26/2, FIFA cũng thống nhất một số quy định mới, nằm trong nội dung cải tổ của Liên đoàn. Trong đó có ba nội dung chính: minh bạch tiền lương của Chủ tịch và các thành viên ban điều hành; các chức vụ quan trọng bao gồm Chủ tịch chỉ được làm tối đa ba nhiệm kỳ bốn năm; mỗi liên đoàn thành viên phải có ít nhất một đại diện nữ là thành viên của hội đồng.

 ​


 
Anh Vũ
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích