Eboue bị treo giò 1 năm vì thiếu nợ
01/04/2016 11:34
Hậu vệ Emmanuel Eboue đã bị CLB Sunderland sa thải chỉ sau 22 ngày ký hợp đồng do nhận án cấm thi đấu 1 năm vì quỵt nợ người đại diện cũ của mình, ông Sebastien Boisseua.

​Eboue bị đuổi việc chỉ 22 ngày sau khi ký hợp đồng

 

​​LĐBĐ thế giới (FIFA) đã ra thông báo cấm mọi hoạt động liên quan tới bóng đá đối với hậu vệ Emmanuel Eboue cho tới khi cầu thủ này trả hết số nợ với người đại diện cũ của mình, ông Sebastien Boisseua.

"Emmanuel Eboue, cầu thủ người Bờ Biển Ngà đang thi đấu cho CLB Sunderland sẽ bị cấm tham gia vào các hoạt động liên quan tới bóng đá trong 1 năm hoặc cho đến khi trả hết số nợ với người đại diện cũ, ông Sebastien Boisseua", thông báo được FIFA đưa ra.

Ngay sau thông tin được FIFA đưa ra, CLB Sunderland đã quyết định sa thải cầu thủ 32 tuổi, bất chấp việc đôi bên mới ký hợp đồng được 22 ngày. Eboue gia nhập đội chủ sân The Light theo dạng chuyển nhượng tự do hôm 9/3 theo bản hợp đồng có thời hạn tới cuối mùa giải.

"CLB Sunderland đã thông báo cho LĐBĐ Anh rằng hậu vệ Eboue đã bị FIFA cấm tham gia vào tất cả các hoạt động liên quan đến bóng đá trong 1 năm. Việc treo giò liên quan tới vụ tranh chấp tài chính giữa Eboue và người đại diện cũ của cầu thủ này trước khi gia nhập Sunderland", thông báo được đăng tải trên website của CLB Sunderland.

"Eboue đã ký hợp đồng tới cuối mùa giải với Sunderland nhưng CLB có ý định chấm dứt hợp đồng với cầu thủ này. Eboue có 2 tuần để kháng cáo về quyết định này".

Cầu thủ người Bờ Biển Ngà gia nhập Galatasaray từ Arsenal năm 2011 với mức phí 3 triệu bảng, nhưng đã bị đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ thanh lý hợp đồng hồi mùa Hè vừa qua. Gần đây anh đã được HLV Sam Allardyce liên hệ tập thử tại Sunderland trước khi ký hợp đồng chính thức hôm 9/3, tuy vậy vẫn chưa có trận đấu nào cho Mèo đen. Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng CLB Sunderland đã phải thanh lý hợp đồng với 2 cầu thủ. Trước Eboue, tiền vệ Adam Johnson cũng bị sa thải do bê bối tình dục và hiện đang đối mặt án tù.

Hoàng Lam
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích