Đội tuyển futsal Việt Nam có chiến thắng đậm tại Tây Ban Nha
27/09/2015 11:55
Ngày 26/9, đội tuyển Việt Nam tiếp tục chuyến tập huấn ở Tây Ban Nha bằng trận đấu thứ 4 với CLB Villalba và đã có chiến thắng thứ 2 trên đất Tây Ban Nha.

​ĐT Futsal Việt Nam đè bẹp đội bóng ở giải hạng 3 Tây Ban Nha

 

​Đây là một CLB đá ở giải hạng 3 của Tây Ban Nha, tuy không mạnh bằng các đội ở ba trận đấu trước nhưng lại là đối thủ rất phù hợp cho đội tuyển Việt Nam vì họ có trình độ khá tương đồng với các đội tuyển cùng bảng với đội tuyển Việt Nam ở giải Đông Nam Á sắp tới. Trận đấu này đã giúp cho đội tuyển Việt Nam phô diễn được sức mạnh của mình khi chiến thắng đối thủ với tỷ số đậm đà 7-2.


Hiệp 1, đối thủ của ĐT futsal Việt Nam chơi chiến thuật phòng thủ phản công do đã nghiên cứu rất kĩ lối chơi của đội Việt Nam trong các trận trước. Chiến thuật này đã làm cho đội Việt Nam khá lúng túng trong việc tiếp cận khung thành đối phương. Mặc dù tạo được một số tình huống nhưng các cú sút của đội Việt Nam đều không đủ sức khoan thủng khung thành đối phương, lúc thì bị thủ môn đội bạn hóa giải, lúc thì chệch khung thành hoặc chạm xà ngang. Không dừng lại ở đó, đội Việt Nam lại còn bị đội bạn làm thủng lưới ở phút thứ 9 trong một tình huống phản công nhanh.

Phải đến phút 17, sau khi Ngọc Sơn san hòa 1-1 cho đội Việt Nam trong một tình huống phối hợp nhanh thì thế bế tắc mới được hóa giải. Từ đây, các bàn thắng liên tiếp đến với tuyển futsal Việt Nam. Trong khi đội bạn chỉ ghi thêm được một bàn thắng ở cuối hiệp 2 thì Việt Nam đã ghi thêm được 6 bàn, trong đó Xuân Du ghi hai bàn ở các phút 18 và 29, Trọng Luân ở phút 20, Minh Trí ở phút 22, Anh Tùng ở phút 28 và Ngọc Sơn ở phút thứ 32. Các bàn thắng của Việt Nam đều đẹp mắt và là kết quả của việc phối hợp nhuần nhuyễn giữa các cầu thủ. Đây là một điều rất đáng mừng và các cầu thủ cần tiếp tục phát huy khi vào giải.


Villalba là một thị trấn nhỏ khoảng 15.000 dân, cách Naron 60 km. Tuy nhỏ nhưng thị trấn vẫn có riêng một CLB futsal của mình và là niềm tự hào của thị trấn. Trước đây CLB này đá ở giải hạng nhì. Nhiều nhân viên của CLB đi làm một cách tình nguyện, không nhận lương.


Trước khi tham dự trận đấu, Thị Trưởng Villalba đã mời đội tuyển Việt Nam đến thăm tòa thị chính. Thay mặt đội tuyển, trưởng đoàn Trần Anh Tú đã tặng ông Thị Trưởng một bức tranh sơn mài phong cảnh Việt Nam.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Villalba đã thu hút khá nhiều người dân thị trấn đến xem. Sau trận đấu, nhiều khán giả đã xuống sân giao lưu và chụp hình với đội tuyển. Đặc biệt có hai em nhỏ người Việt Nam được hai gia đình người Tây Ban Nha ở Naron nhận làm con nuôi đã được bố mẹ nuôi đưa đến xem trận đấu và đã tặng quà cho đội tuyển là những chiếc bán​h và bức tranh do các em và gia đình tự làm và vẽ. Chiếc áo đội tuyển tặng cho CLB Villalba cũng đã được bán đấu giá để lấy tiền góp vào quỹ từ thiện của thị trấn Villalba.​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Hai em nhỏ Việt Nam được nhận làm con nuôi tại Villalba
​​ ​​​​​​​​

 
(Theo hff.vn)
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích