Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đức từ chức vì nghi án hối lộ
11/11/2015 14:46
Mọi chuyện cũng rối ren không kém ở Liên đoàn BĐ Đức khi hàng loạt vụ bê bối ở World Cup 2006 bị phanh phui khiến nhiều quan chức bị điều tra và mới đây chủ tịch Liên đoàn là ông Wolfgang Niersbach đã phải từ chức.

​Ông Niersbach không còn là Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Đức

 

​Hôm qua chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đức Wolfgang Niersbach đã từ chức, trước áp lực về khoản chi trả không giải đáp được cho FIFA lên đến 6,7 triệu euro hồi năm 2005. Theo báo chí, món tiền này được dùng để hối lộ các quan chức FIFA đổi lấy quyề​​n đăng cai World Cup 2006 mà Niersbach khi đó là phó chủ tịch ban tổ chức. Áp lực cũng đang tập trung vào huyền thoại Franz Beckenbauer, người đứng đầu ủy ban tổ chức năm 2006. Hiện nay Niersbach và hai thành viên khác trong trong ban tổ chức World Cup đang bị điều tra về hành vi hối lộ và trốn thuế.  

Dù tình hình trong hệ thống tổ chức của Liên đoàn bóng đá Đức đang xáo trộn, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến việc đội tuyển đương kim vô địch thế giới chuẩn bị cho hai trận đấu với các đối thủ nặng ký Pháp và Hà Lan trong chiến dịch chuẩn bị vòng loại Euro 2016 tới đây. Đó là khẳng định của quản lý đội bóng Oliver Bierhoff. Gomez lần đầu tiên trở lại đội tuyển cho các lượt trận giao hữu sắp tới nhờ sau hơn 1 năm chấn thương khiến anh phải vắng mặt ở World Cup Brazil. Hiện đang thi đấu cho Besiktas, Gomez đã có 60 trận đấu và ghi 25 bàn cho tuyển Đức.

Tuyển Đức đã giành vé tham dự vòng chung kết Euro 2016. Họ sẽ gặp tuyển Pháp vào thứ sáu tuần này tại Paris và gặp Hà Lan ở Hanover ngày 17/11.


 
Hoàng Lam
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích