Canavaro làm huấn luyện viên CLB Gangzhou Evergrande
06/11/2014 11:44
Fabio Cannavaro, cựu tuyển thủ Italia từng khóac áo Real Madrid và Juventus đã trở thành huấn luyện viên mới của đội bóng vô địch Trung Quốc Guangzhou Evergrande.

​​Tuy từ giã sự nghiệp HLV, nhưng Marcelo Lippi (trái) vẫn sẽ song hành cùng Canavaro trong vai trò Giám đốc Kỹ thuật. Ảnh: Guardian. 

 
Trước đó, Cannavaro là trợ lí kĩ thuật của ông Marcelo Lippi tại CLB ở giải Trung Quốc. Sau khi Lippi tuyên bố nghỉ hưu vì tuổi cao và trở thành GĐKT của đội bóng, Cannavaro đã được đề cử lên thay. Phía Guangzhou Evergrande cũng đã xác nhận thông tin này trên trang chủ CLB.

Cannavaro là học trò của Lippi thời ‘Gã đầu bạc’ còn đương chức HLV trưởng ĐT Italia. Thành công vang dội nhất bộ đôi thầy trò này là đã góp công giúp đội bóng màu áo Thiên thanh mang về chức vô địch World Cup 2006. Chính Cannavaro là đội trưởng của Azzurri nâng cúp chiến thắng năm đó.

HLV kì cựu Lippi đã quyết định từ giã sự nghiệp cầm quân để lui về hậu trường, sau khi giúp Guangzhou Evergrande lần thứ 3 liên tiếp lên ngôi vô địch tại giải quốc nội vào hôm Chủ Nhật vừa qua. Lippi nói với giới truyền thông: 

“Tôi sắp 67 tuổi, tôi cảm thấy không còn có thể ngồi ở chiếc ghế HLV trưởng được nữa. Nhưng tôi sẽ nhận trách nhiệm điều hành đội bóng, và là một thành viên của Ban lãnh đạo”.

Được biết, đây sẽ là công việc huấn luyện ở cấp cao nhất (HLV trưởng) trong sự nghiệp cầm quân của Cannavaro. Ngoài Cannavaro và ông thầy Lippi, đội bóng của Trung Quốc còn có 2 cầu thủ tên tuổi trong ‘bộ sậu’ người Ý là Alessandro Diamanti và Alberto Gilardino.
(Theo Bóng đá)

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích