CHÍNH THỨC: Real Madrid bị loại khỏi Cúp nhà Vua
05/12/2015 11:20
Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha vừa ra quyết định loại Real Madrid khỏi Cúp nhà Vua sau khi sử dụng cầu thủ đang bị cấm thi đấu.

​Real Madrid phạm sai lầm ngớ ngẫn dẫn đến bị loại

 

​​Ủy ban khiếu nại của Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) vừa ra quyết định cuối cùng trong vụ Real dùng cầu thủ treo giò. Theo đó, tin xấu cho đội bóng này là họ đã bị gạch tên khỏi cúp nhà Vua Tây Ban Nha.

Trước đó, tại trận lượt đi vòng 1/16 cúp nhà Vua Tây Ban Nha diễn ra hôm 2/12, HLV Rafa Benitez đã cho sử dụng Denis Cheryshev đá chính, mặc cho cầu thủ này không được phép ra sân. Lý do là vì khi khoác áo Villarreal theo bản hợp đồng cho mượn ở mùa giải năm ngoái, Cheryshev đã nhận đủ 3 thẻ vàng. Hiện tại phía Real chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào. Tuy nhiên nhiều khả năng đội bóng này sẽ làm đơn đưa vấn đề này ra Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS) để giải quyết.

Trong một phát biểu trước báo giới hôm thứ 5, chủ tịch Perez từng khẳng định rằng RFEF đã không thông báo tới Cheryshev và Real, nên không có lý do gì để buộc tội đội bóng.

Theo luật của bóng đá Tây Ban Nha, bất cứ CLB nào cho một cầu thủ bị cấm thi đấu ra sân, CLB đó sẽ bị loại khỏi giải đấu, khi có đơn kiện từ đối thủ. Và thật không may mắn cho Real Madrid là họ đã “hội tụ đủ” điều kiện để bị loại khỏi Cúp Nhà Vua mùa này, vì Cheryshev và vì CLB Cadiz cũng đã đâm đơn khiếu nại.

Thế Mẫn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích