Bốc thăm vòng 16 đội Champions League: Arsenal đụng độ Barca vòng 1/8
15/12/2015 12:59
Không nằm ngoài dự đoán, vòng 1/8 Champions League 2015/16 đã xuất hiện những cặp đấu cân tài cân sức và đầy duyên nợ.

Những cặp đấu được chờ đợi ở vòng 1/8 Champions League

 

​Arsenal, PSG và Juventus được coi là những đối thủ nặng ký nhất trong số những đội về nhì ở vòng bảng và vì thế một đội trong nhóm hạt giống hàng đầu như Barcelona có lẽ sẽ muốn tránh gặp. Tuy nhiên, người đại diện của Barcelona là Amador Bernabeu nói rằng ông vui mừng khi đội được gặp Arsenal chứ không phải là Paris St-Germain - đội Barcelona đã gặp ở 3 mùa Champions League gần đây. Ông hy vọng Barca sẽ vượt qua được đội bóng của Anh, đội mà ông nói rằng hiện là một đội chơi rất tốt.

Tuy nhiên, Tổng thư ký của Arsenal là David Miles tin rằng, các Pháo thủ có thể lật đổ nhà đương kim vô địch của giải. Chelsea - đội đang có một giai đoạn khó khăn ở giải Ngoại hạng Anh sẽ có năm thứ 3 liên tiếp gặp đội đang dẫn đầu Giải Hạng Nhất Pháp - Paris St-Germain ở vòng loại trực tiếp giải này. 

Với đại diện của Pháp, Chelsea sẽ là một đối thủ khó chịu. Giám đốc thể thao của PSG là Oliver Letang nói ông không coi đây là một kết quả bốc thăm có lợi cho đội bóng của mình. 

Một cuộc đối đầu lớn khác là giữa 2 đội từng đoạt cúp này: Juventus gặp Bayern Munich. Andreas Jung - thành viên Ban điều hành Bayern Munich cho rằng Juventus là một trong những đội mạnh nhất ở nhóm về nhì bảng và đội bóng của Đức phải nỗ lực tối đa mới có thể đánh bại “Lão bà thành Turin”.

Phó chủ tịch của Juventus - Pavel Nedved thì coi Bayern Munich là một trong những ứng viên cho danh hiệu và cho rằng đội bóng của Italia đã ở trong một trong những cặp đấu khó khăn nhất.

Real Madrid - đội 10 lần vô địch châu Âu sẽ gặp AS Roma. Hai đội này đã gặp nhau 8 lần, tất cả đều ở Champions League. Ở những cặp đấu khác, PSV Einhoven sẽ gặp Atletico Madrid, Dinamo Kiev gặp Manchester City và Benfica gặp Zenit St Petersburg. Gent, lần đầu tiên tham dự giải sẽ gặp Wolfsburg. Đây là cặp đấu duy nhất khi cả hai đội chưa bao giờ gặp nhau.

 
Anh Vũ
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích