Bốc thăm chia bảng giải Futsal World Cup 2016: Việt Nam chung bảng với Italia
20/05/2016 09:59
Tối ngày 19/5 tại thành phố Medellín, Colombia, FIFA đã tổ chức lễ bốc thăm chia bảng cho 24 đội tuyển tham dự Futsal World Cup 2016. Tuyển Việt Nam nằm ở bảng C, chung bảng với đội hạng 3 giải lần trước Italy.

​Thành công tại VCK Futsal châu Á giúp tuyển Việt Nam lần đầu tiên được dự giải Futsal World Cup

 

​Đại diện Việt Nam tham dự lễ bốc thăm chia bảng là ông Trần Anh Tú với chức danh là Trưởng đoàn đội tuyển futsal Việt Nam và HLV Trưởng Bruno Garcia. Ngoài việc tham dự lễ bốc thăm, các đoàn còn phải làm việc với FIFA về việc ăn ở, di chuyển, sân bãi luyện tập và thi đấu.

Medellín là thành phố lớn thứ hai của Colombia, nằm ở thung lũng Aburrá với dân số khoảng 2,5 triệu người, cách thủ đô Bogota khoảng 45 phút bay. Hai địa điểm thi đấu còn lại là thành phố Bucaramanga và thành phố Cali, cách thành phố Medellín khoảng 40 phút bay. Việt Nam đứng thứ 41 theo bảng xếp hạng FIFA nên được xếp vào nhóm 4. Theo đánh giá của HLV Trưởng Bruno thì các đội thuộc nhóm hạt giống số 1 và số 2 đều rất mạnh, trừ đội chủ nhà Colombia. Trong số các đội thuộc nhóm hạt giống số 3 thì Thái Lan và Australia có thực lực nhỉnh hơn nhưng Việt Nam sẽ không cùng bảng với hai đội này (kể cả Iran và Uzbekistan) do FIFA quy định các đội cùng một châu lục sẽ không gặp nhau ở vòng bảng. 
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Kết quả bốc thăm chia bảng Futsal World Cup 2016
​​ ​​​​​​​​

24 đội chia làm 6 bảng, 2 bảng thi đấu ở một địa điểm. Kết quả bốc thăm, đội tuyển Việt Nam được xếp vào bảng C gồm các đội Italy (hạng 3 tại Futsal World Cup 2012), Guatemala và Paraguay.

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam như sau:

- Ngày 11/9: gặp đội Guatemala Tại thành phố Cali
- Ngày 14/9: gặp đội Paraguay Tại thành phố Cali
- Ngày 17/9: gặp đội Italy Tại thành phố Bucaramanga

Theo HLV Trưởng Bruno, Bảng C là một bảng khó, tuyển Việt Nam phải đá với 3 đội tuyển có 3 phong cách khác nhau. Đội Italy chơi với phong cách châu Âu, đội Paraguay phong cách Nam Mỹ và đội Guatemala phong cách Bắc Mỹ. Ngoài ra đội Việt Nam sau 2 trận đầu ở thành phố Cali phải di chuyển đến thành phố Bucaramanga cũng là một khó khăn đáng kể.​ Hôm nay 20/5, đoàn Việt Nam sẽ làm việc với FIFA và BTC chủ nhà về các công tác ăn ở, đi lại và các đăng ký chuyên môn của đội. Ngày 21/5 đoàn sẽ bay đi hai thành phố Cali và Bucaramanga để khảo sát sân thi đấu, sân tập và khách sạn nơi đội ở​.

Thế Mẫn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích