Bốc thăm Asiad 2014: Dễ thở cho bóng đá Việt Nam
21/08/2014 13:12
Sáng 21-8, tại Hàn Quốc đã diễn ra lễ bốc thăm các môn thi đấu tại Asiad 17. Ở môn bóng đá, hai đội tuyển nữ và đội U-23 VN đều rơi vào bảng đấu không quá khó và nhiều khả năng sẽ giành vé đi tiếp.

​Tuyển Nữ Việt Nam có nhiều cơ hội tiến xa tại Asiad 17

 

Đội U-23 Việt Nam rơi vào bảng H cùng U-23 Iran (hạt giống) và đội U-23 Kyrgyzstan.

Đội tuyển nữ VN nằm chung bảng C với CHDCND Triều Tiên và Hong Kong.

Tham dự môn bóng đá nữ Asiad 2014 có 11 đội được chia làm ba bảng (bảng A và B có 4 đội và bảng C có ba đội). Tại lễ bốc thăm, tuyển nữ VN được xếp vào nhóm hạt giống số 2 cùng Trung Quốc và Thái Lan. Chính vì vậy, kết quả bốc thăm đưa các cô gái VN vào bảng đấu có đối thủ nhẹ ký ở nhóm không được xếp hạt giống là Hong Kong. 

Theo thể thức thi đấu môn bóng đá nữ ở Asiad, các bảng sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt chọn ra 2 đội nhất bảng cùng 2 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất vào vòng tứ kết. Do đó, khả năng tuyển nữ VN vượt qua vòng bảng là rất lớn. Ở bảng C, với truyền thống và đẳng cấp của mình, CHDCND Triều Tiên gần như chắc chắn chiếm 1 vé đi tiếp. Suất còn lại là sự cạnh trạnh giữa VN và Hong Kong - đối thủ không quá mạnh.

Trong khi đó, môn bóng đá nam có sự tham dự của 29 đội được chia làm 8 bảng (5 bảng 4 đội và 3 bảng 3 đội). U.23 Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số 2 (vượt qua vòng bảng Asiad 2010) và lá thăm may rủi đưa U-23 VN vào bảng H chỉ có ba đội.

Theo thể thức thi đấu của môn bóng đá nam, sau khi kết thúc vòng đấu bảng, hai đội nhất nhì mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng 16 đội. Ở bảng đấu của U-23 Việt Nam, Iran quá mạnh và gần như nắm chắc một suất đi tiếp, vé còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh của VN và Kyrgyzstan. Kyrgyzstan hiện đang xếp hạng 144 thế giới kém Việt Nam 5 bậc và nếu thi đấu đúng năng lực U-23 Việt Nam hoàn toàn có thể đánh bại đối thủ này để giành quyền đi tiếp.

Theo lịch dự kiến, môn bóng đá tại Asiad 2014 sẽ diễn ra từ 14-9 đến ngày 3-10.


(Theo Tuổi trẻ)

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích