Barca bị cấm chuyển nhượng đến 2016
21/08/2014 14:53
Ủy ban kháng cáo của FIFA đã từ chối đơn khiếu nại của Barcelona về án phạt chuyển nhượng của FIFA và Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha. Như vậy đội bóng Tây Ban Nha sẽ bị cấm tham gia vào hai kỳ chuyển nhượng sắp tới.

​​Suarez là một trong những cái tên cuối cùng cập bến Barcelona từ nay đến năm 2016. 

 

​Vào tháng 4 năm nay, Barcelona đã bị FIFA cấm chuyển nhượng 14 tháng, qua hai kỳ chuyển nhượng liên tiếp do vi phạm các quy định liên quan đến chuyển nhượng quốc tế và đăng ký các cầu thủ dưới 18 tuổi. Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) và Barcelona còn vi phạm các quy định liên quan đến đăng ký danh sách thi đấu ở các giải đấu quốc tế. Các cuộc điều tra của FIFA đã phát hiện rằng có một số cầu thủ vị thành niên đã đăng ký thi đấu cho Barca ở các giải quốc tế cấp CLB rải rác từ năm 2009 đến 2013.

Theo điều 19 trong quy định về quyền lợi và chuyển nhượng cầu thủ, các vụ chuyển nhượng quốc tế chỉ được chấp nhận khi cầu thủ là trên 18 tuổi. Mặc dù điều 19 cũng có nhắc đến 3 trường hợp đặc biệt được cho phép chuyển nhượng khi dưới 18 tuổi, nhưng chúng chỉ được xem là hợp lệ khi được đánh giá và cho phép của các tiểu ban của Ủy ban bảo vệ quyền lợi cầu thủ.

Barcelona bị phát hiện là đã vi phạm điều 19 của Quy chế và không đáp ứng được cả Phụ lục 2 của nó. Ủy ban kỷ luật của FIFA, theo thông cáo trên trang chủ FIFA, đã quyết định cấm Barca tham gia chuyển nhượng ở cấp quốc gia và quốc tế trong hai kỳ chuyển nhượng liên tiếp.

Tuy nhiên, do FIFA tạm hoãn án phạt chuyển nhượng nên Barca vẫn kịp đưa về những tân binh như Marc Andre Ter Stegen, Claudio Bravo, Luis Suarez, Thomas Vermaelen và Jeremy Mathieu về Camp Nou vào mùa Hè này. Nhưng mới đây, đơn kháng cáo của Barca đã bị Ủy ban kháng cáo của FIFA từ chối. Điều đó có nghĩa Barca sẽ bị chính thức cấm chuyển nhượng bắt đầu từ tháng 1/2015.

Minh Huy

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích