Án phạt thích đáng cho những cái đầu nóng
04/06/2014 10:46
Vụ ẩu đả trên sân trong trận đấu giữa Hà Nội T&T và Hải Phòng đã khiến cho đội bóng đất Cảng có đến 4 cầu thủ nhận án treo giò. Trong khi đó, tiền đạo Samson của Hà Nội T&T chịu mức án treo giò 4 trận.

​Tiền đạo Samson rời sân sau chiếc thẻ đỏ (Ảnh: Quang Thắng)

 

​Sau cuộc họp ngày 3/6, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra những án phạt dành cho các cầu thủ sau vụ ẩu đả trên sân Lạch Tray. Tiền đạo Hà Nội T&T là Samson đã bị treo giò 4 trận sau khi có hành động đánh trả Văn Nam và Đồng Đức Thắng. Nguyên nhân khiến Ban kỷ luật không xử lý cầu thủ này ở mức nặng nhất vì Samson là người bị tấn công trước khi mất kiểm soát.

Theo VFF, chính cầu thủ Văn Nam của Hải Phòng đã có hành vi gây hấn với việc cài chân phía sau, thúc cùi chỏ khiến Samson ngã ra đường biên, trước khi tiền đạo này không giữ được bình tĩnh. Với việc châm ngòi cho vụ đánh nhau và có những hành động không đẹp trong trận đấu, Văn Nam bị Ban kỷ luật cấm thi đấu 7 trận, đồng nghĩa với việc nghỉ đến hết mùa giải. Đồng Đức Thắng cũng bị treo giò 4 trận sau khi lao vào gây hấn với Samson. Một cầu thủ cũng tham gia vào vụ lộn xộn này là Vũ Thanh Tùng bị treo giò 2 trận. Với án kỷ luật này, kể từ vòng sau, CLB Hải Phòng có tới 4 cầu thủ chính thức bị treo giò, vì trước đó trung vệ Đinh Tiến Thành cũng nhận án phạt nghỉ thi đấu  2 trận bởi hành vi dọa dẫm trọng tài.

Sau khi nhận án phạt, Ban lãnh đạo CLB Hải Phòng cho biết,sẽ gặp đại diện VFF để kháng án, bởi họ cho rằng mức án này là quá nặng và không công bằng. 

Nguyên Khang


 
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích