Học viện bóng đá NutiFood đã tuyển chọn được 10 học viên cho khóa I
15/08/2015 14:21
Ngày 15.8, tại sân vận động Quân khu 7, đại diện JMG là ông Vincent Dufour đã công bố danh sách 10 thí sinh trúng tuyển vào khóa 1 Học viện bóng đá NutiFood- HAGL- Arsenal- JMG.

​​10 học viên trúng tuyển vào Học viện Nutifood HAGL Arsenal JMG​

 

​​Học viện bóng đá NutiFood bắt đầu tuyển sinh vòng loại từ ngày 6/6 tới ngày 20/7 tại 7 điểm ở thành phố Hồ Chí Minh và 17 điểm tại các tỉnh thuộc khu vực phía Nam từ Ninh Thuận trở vào với khoảng hơn 6000 thí sinh tham gia. Sau vòng loại, ban tuyển trạch đã tuyển được 77 em vào vòng loại chung kết. 77 thí sinh này đến từ nhiều địa phương trên toàn quốc trong đó nhiều nhất là tại TP. Hồ Chí Minh có 23 thí sinh, Hà Tĩnh có 7 thí sinh và Tiền Giang có 6 em…

Ngày 10/8, 77 thí sinh được chọn từ vòng loại đã có một buổi sát hạch nảy lửa và huấn luyện viên Franck Durix đã chọn 24 em vào chung kết. 24 em này đã được huấn luyện viên Franck Durix cùng  huấn luyện các kỹ năng cơ bản trong suốt thời gian từ ngày 11/8 tới ngày 15/8. Đích thân ông Vincent Dufour, Tổng giám đốc JMG có mặt trên sân theo dõi, giám sát trong suốt 5 ngày và đã lựa chọn được  10 em xuất sắc nhất cho Học viện.  Với 14 cầu thủ bị loại, có mặt trên sân Quân khu 7, ông Đoàn Nguyên Đức đã quyết định lấy 14 em này về phố Núi đào tạo cho lớp năng khiếu. 
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Niềm vui của 10 học viên Nhí
​​ ​​​​​​​​

Ông Vincent Dufour trao bằng cho 10 cầu thủ Nhí
​​ ​​​​​​​​

Ông Vincent Dufour, Tổng giám đốc JMG toàn cầu cho biết: "Tôi rất hài lòng về những thí sinh được chọn. Tôi nhớ cách đây 8 năm tôi cũng qua tuyển chọn lứa cầu thủ đầu tiên của học viện Hoàng Anh Gia Lai- Arsenal- JMG. Theo tôi đánh giá đây là những cầu thủ có chất lượng tốt giống như lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường. Tôi hi vọng sau 7 năm đào tạo các thí sinh này sẽ trở thành những cầu thủ xuất sắc cho bóng đá Việt Nam. 
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Bầu Đức quyết định nhận 14 em bị loại cho đội năng khiếu của HAGL​
​​ ​​​​​​​​

Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch hội đồng quản trị công ty NutiFood chia sẻ: "Chúng tôi rất hài lòng về kết quả này và hứa sẽ đầu tư đầy đủ về cơ sở vật chất cùng với chuyên môn từ học viện JMG danh tiếng toàn cầu để 7 năm nữa sẽ đào tạo những em này thành 1 lứa cầu thủ tài năng và đạo đức. Sở dĩ chúng tôi quyết tâm mở học viện này bắt đầu từ sự yêu mến những tài năng U19 mà nòng cốt là những cầu thủ đến từ học viện bóng đá HAGL và bức xúc về “vùng trắng bóng đá chuyên nghiệp” của TP.HCM- một đô thị đông dân nhất nước và từng có nhiều đội bóng hàng đầu cả nước nhưng hiện nay lại không có đội bóng nào. Mục tiêu của chúng tôi là đào tạo các tài năng cho bóng đá Việt Nam ưu tiên phục vụ cho TP.HCM. Bên cạnh đó, Học viện cũng sẽ là trung tâm đào tạo và truyền thông về giáo dục dinh dưỡng – giáo dục thể chất, phát triển phong trào thể dục thể thao TP.HCM. Nhân đây chúng tôi xin cáo lỗi cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam và người hâm mộ cả nước sẽ không tiếp tục tổ chức giải U19 quốc tế mang tên Cúp NutiFood như đã hứa để dành ngân sách cho việc đầu tư học viện bóng đá tạTp.HCM. Đây là một lựa chọn khó khăn giữa việc tài trợ cho một giải bóng đá quốc tế có nhiều người quan tâm với việc đào tạo trẻ đòi hỏi quá trình đầu tư lâu dài và tốn kém. Nhưng vì sự phát triển của bóng đá TP.HCM, vì tương lai của bóng đá nước nhà NutiFood đã lựa chọn con đường khó hơn và rất mong Liên đoàn bóng đá cũng như người hâm mộ cảm thông. Chúng tôi hi vọng sau 7 năm chờ đợi, chúng ta sẽ được trả công bằng 1 lứa cầu thủ mới tài năng và sẽ cống hiến cho người hâm mộ những pha bóng đẹp mắt không thua gì các đàn anh Công Phượng, Xuân Trường đã cống hiến.

Danh sách 10 cầu thủ Nhí được nhận vào học viện NutiFood HAGL Arsenal JMG
1 CAO HOÀNG MINH                              6/1/2003  TP.HCM
2 NGUYỄN TẤN ĐẠT                            8/11/2003 TP.HCM
3 NGUYỄN KHÁNH DUY                          4/4/2003        TP.HCM
4 DƯƠNG QUANG TRUNG HIẾU                5/16/2003 Đồng Nai​
5 ĐINH HOÀNG HỐN                           1/29/2003 Phú Quốc
6 NGUYỄN TẤN PHÁT                          3/27/2003 Tiền Giang
7 NGUYỄN TRỌNG BẢO                          1/4/2004         Hà Tĩnh
8 MAI TRUNG THÔNG                          11/1/2004 Hà Tĩnh
9 LÊ TRƯƠNG QUỐC THẮNG                  8/28/2004 Long An
10 NGUYỄN TRUNG TRỰC                          20/6/2003 Đồng NaiThế Mẫn
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích