Đóng cửa Phòng xét nghiệm doping ở Nga
11/11/2015 14:29
Cơ quan chống doping thế giới WADA đã cho đóng cửa một Phòng xét nghiệm mẫu thử doping ở Moscow.  Đây là sự kiện tiếp theo trong hàng loạt vụ phanh phui về sự lơi lỏng trong công tác chống doping của IAAF xuyên suốt cả thập niên qua.

​​Trụ sở kiểm tra Doping tại Moscow, Nga bị đóng cửa

 

​Người đứng đầu cơ quan chống  Doping  Nga, Nikita Kamaev  phát biểu trong cuộc họp báo ở Matxcơva rằng thật ra phòng xét nghiệm này đã ngưng hoạt động từ trước. Tuy nhiên trước những lời cáo buộc về việc sử dụng doping phổ biến rộng rãi trong giới vận động viên điền kinh của Nga, ông Kamaev không ngừng khẳng định cơ quan chống doping của ông vẫn luôn hoạt động đúng theo tiêu chí và những chuẩn mực do WADA qui định. 

Những tuyên bố của ông Kamaev là phát ngôn mới nhất trong hàng loạt chuỗi biện hộ từ các quan chức Nga. Ông khẳng định đó là các trường hợp đã xảy ra nhiều năm về trước ở Nga, còn hiện nay Nga đang tiến hành làm trong sạch môn thể thao nữ hoàng với sự hoạt động tích cực của cơ quan chống doping quốc gia. Về phía WADA, báo cáo từ ủy ban điều tra đề nghị án phạt cấm suốt đời 5 vận động viên, 4 huấn luyện viên và 1 bác sĩ, tất cả đều là người Nga. Trong đó có nhà vô địch Olympics cự ly Mariya Savinova và HCĐ Ekaterina Poistogova. 


Hoàng Lam
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích