“Đoàn Ngọc Hào đã không nghiêm túc”
11/06/2014 10:06
Sự việc dính doping của cầu thủ futsal Đoàn Ngọc Hào tại vòng chung kết giải Futsal châu Á năm 2014 một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về thái độ tập luyện nghiêm túc của các VĐV chuyên nghiệp.

​Đoàn Ngọc Hào (hàng dưới, thứ 5 từ trái sang) cùng đội tuyển Futsal Việt Nam

 

​Theo thông báo của VFF công bố vào tối hôm qua 10/6, tại vòng chung kết giải Futsal châu Á năm 2014 vừa qua, cầu thủ Đoàn Ngọc Hào của đội tuyển Futsal Việt Nam có kết quả kiểm tra doping dương tính. Đây là kết quả có được từ bảng xét nghiệm của Phòng thử nghiệm Doping Quốc gia tại New Dehli Ấn Độ công bố. Với kết quả này, AFC đã đưa ra quyết định tạm thời đình chỉ đối với cầu thủ Đoàn Ngọc Hào 30 ngày (kể từ ngày 26/5/20140) và cầu thủ này sẽ chịu kỷ luật của AFC, thời hạn sẽ được quyết định trong cuộc họp tới đây của Ban kỷ luật AFC. Trong thời hạn cầu thủ có liên quan chịu hình thức kỷ luật của AFC, các hoạt động thi đấu trong nước và quốc tế đối với cầu thủ sẽ bị đình chỉ.

Cầu thủ Đoàn Ngọc Hào đã có đơn giải trình với AFC về các loại thuốc, chất uống có cồn đã tự ý sử dụng, không thông báo cho bác sỹ của đội tuyển.

Trao đổi với phóng viên HTV, ông Trần Anh Tú - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá TP.HCM, đồng thời được xem là 'cha đẻ' của futsal Việt Nam, cho biết thêm: " dù ban huấn luyện đội đã căn dặn rất kỹ càng về việc sử dụng thuốc trong thời gian tập trung trước giải đấu, nhưng Hào đã tự ý ra ngoài mua thuốc uống khi cảm thấy không khoẻ. Ban đầu, khi nghe tin tôi khá tức giận vì Hào đã không nghiêm túc trong suy nghĩ cũng như trong quá trình tập luyện. Tuy nhiên, sau đó tôi suy nghĩ lại, Hào còn quá trẻ, năm nay chỉ mới 21 tuổi. Có lẽ em nghĩ đơn giản quá, làm ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của cá nhân em lẫn hình ảnh của bóng đá Việt Nam. Hiện em đang vẫn còn sốc với kết quả xét nghiệm và đã xin lỗi ban huấn luyện.'

Về hướng giải quyết sắp tới, ông Tú cũng cho biết, VFF sẽ tuân theo án phạt của AFC. Tuy nhiên, chủ trương của đội tuyển là sẽ tạo điều kiện để cầu thủ này sửa chữa sai lầm và phấn đấu hơn trong tương lai. 

Từ sự việc đáng tiếc trên, LĐBĐVN yêu cầu BHL, bác sỹ, cán bộ quản lý các đội tuyển bóng đá quốc gia giáo dục nâng cao nhận thức của các cầu thủ, chỉ sử dụng thuốc theo chỉ định của Bác sỹ đội tuyển và tuyệt đối tuân thủ mọi quy định kỷ luật trong quá trình tập luyện và thi đấu.

Hôm nay, ngày 11/6, cũng là ngày Đoàn Ngọc Hào vừa tròn 21 tuổi. Đây có lẽ là sinh nhật đáng buồn nhất trong cuộc đời của cầu thủ này, và cũng là bài học lớn về thái độ tập luyện của một VĐV chuyên nghiệp. 

Hạnh Dung​ 

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích