Đá bù vòng 16 V-league: Thắng Thanh Hóa, B.Bình Dương phả hơi nóng vào gáy Hà Nội T&T
12/06/2014 22:37
Giành 3 điểm trước Thanh Hóa ở trận đấu bù vòng 16 V-league, B.Bình Dương chính thức phả hơi nóng vào gáy đội nhất bảng Hà Nội T&T, khi rút ngắn khoảng cách chỉ còn 3 điểm.

​Anh Đức (số 11) tỏa sáng giúp B. Bình Dương duy trì cuộc đua giành ngôi vô địch cùng Hà Nội T&T (Ảnh: Đình Viên)

 

​​Trước cuộc đối đầu giữa B.Bình Dương và Thanh Hóa, ai cũng cho rằng đây sẽ là cuộc “đại chiến”, bởi một thất bại đồng nghĩa với việc cánh cửa vô địch gần như khép lại đối với họ.

Sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài chính người Nhật Bản, Sato Ryuji, B. Bình Dương đã chủ động dâng cao và làm chủ hoàn toàn thế trận. Phút thứ 5, Huỳnh Kesley đã có pha sút phạt hiểm hóc, nhưng bóng lại tìm đến điểm nối khung thành.
​​
Tới phút 18, đội chủ nhà B.Bình Dương đã có bàn mở tỉ số sau cú đánh đầu chuẩn xác của Anh Đức. Tới phút 26, Anh Đức lại băng vào đúng lúc đón đường chuyền từ biên phải của Tấn Tài, loại hết hàng thủ Thanh Hóa để đánh đầu tung lưới thủ môn Tô Vĩnh Lợi, nâng tỉ số lên 2-0.
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Đây là lần đầu tiên V-League được điều khiển bởi trọng tài Nhật Bản (Ảnh: Đình Viên)
​​ ​​​​​​​​


Hai bàn thua quá nhanh đã chạm lòng tự ái của đội bóng xứ Thanh. Họ dồn lên tấn công sau đó với hi vọng sớm tìm bàn gỡ. Tuy nhiên, mọi đường tấn công của Thanh Hóa đều bị thủ môn nhập tịch, Quốc Thiện Esele xuất sắc cản phá.

Sang hiệp 2, HLV Mai Đức Chung đã có một số sự điều chỉnh, khi đưa Xuân Hợp vào đá trung vệ cùng Xuân Luân, đẩy Van Bakel thành mũi công thứ 3 bên cạnh Lê Văn Tân và Đặng Amaobi. Dù đã nỗ lực hết sức, nhưng Thanh Hóa vẫn không thể tìm được bàn danh dự.

Với 3 điểm có được trước đối thủ chính là Thanh Hóa đã giúp B.Bình Dương rút ngắn khoảng cách với đội đầu bảng Hà Nội T&T xuống còn ba điểm nhưng đấu nhiều hơn đối thủ một trận. Do đó, trận đấu giữa B.Bình Dương và Hà Nội T&T trên sân Gò Đậu ở vòng 18 V-League Eximbank 2014 (ngày 17/6) hứa hẹn sẽ là một trận chung kết sớm của giải.
Đình Viên


 

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích