Nhã Thy mạo hiểm với vai trung niên trong vòng Bán kết
04/02/2018 19:29
Tập 18 Đường đến Danh ca vọng cổ cũng chính là đêm đầu tiên của vòng Bán kết. Top 6 của chương trình đã được thử sức với những vai diễn “nặng ký”, tâm lý phức tạp hơn để giành suất vào chung kết.

​Thí sinh Nhã Thy dự thi trích đoạn Thuyền lá (Ảnh: Điền Quân)

 
Khi chọn tác phẩm Thuyền lá - một kịch bản phê phán xã hội trọng nam khinh nữ thời phong kiến, HLV Thoại Mỹ đã đo ni đóng giày cho Nhã Thy vai diễn người vợ không cam chịu số phận chồng chung, quyết định bỏ đi khi mẹ chồng cưới vợ hai cho chồng mình. Dàn khách mời trợ diễn cho Nhã Thy gồm NSƯT Hữu Quốc, nghệ sĩ Quỳnh Hương, Cẩm Loan, Thanh Duy. Nữ HLV cho biết đây là một sự mạo hiểm khi Nhã Thy chưa bao giờ hát vai già, nhưng chị rất vui vì Nhã Thy đã sẵn sàng đồng hành cùng quyết định táo bạo của chị và hoàn thành khá trọn vẹn tiết mục dự thi.

Chuyện tình Lan và Điệp từ lâu đã là một trong những vở kinh điển được đông đảo người hâm mộ cải lương thuộc nằm lòng. Tuần này, HLV Kim Tử Long quyết định dựng lại câu chuyện tình đầy nước mắt này với sự thể hiện của nghệ sĩ Hà My. Trợ diễn cho cô là Lê Văn Hậu - cựu thí sinh của chương trình mùa 1. HLV Thanh Hằng khen ngợi Hà My có giọng ca rất ngọt. Mặc dù chị Hai đã rất ấn tượng với vai Lan của những nghệ sĩ gạo cội nhưng Hà My đã thoát ra được, có cái riêng của Hà My. Trong khi đó, HLV Kim Tử Long tiết lộ nhói tim và hơi khó chịu khi Hà My vô câu vọng cổ đầu tiên vì đây là câu vọng cổ đã nằm lòng nhưng Hà My lại hát thiếu lực.
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Thí sinh Hà My và nghệ sĩ trợ diễn Lê Văn Hậu (Ảnh: Điền Quân)
​​ ​​​​​​​​

Tác phẩm Bên cầu dệt lụa chính là vở diễn kinh điển của cố NSƯT Thanh Nga với vai diễn Quỳnh Nga. Dựng lại vở diễn trên sân khấu Đường đến Danh ca vọng cổ nhưng HLV Thanh Hằng đã chọn vai diễn công chúa Bích Vân để “gà cưng” Bích Ngọc thể hiện. Bích Ngọc xuất hiện xinh đẹp trong y phục công chúa lộng lẫy, diễn xuất bên cạnh những tên tuổi như nghệ sĩ Ngân Tuấn, Thanh Tâm, Hoài Vương.
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Thí sinh Bích Ngọc trong vòng Bán kết (Ảnh: Điền Quân)
​ ​​ ​​​​​​​​


 
Bảo Châu
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích