Trúc Phương và Minh Chí - Cuộc tình của hai mảnh đời bị khuyết
23/12/2017 14:44
Câu chuyện tình yêu giữa cô gái mù Trúc Phương và chàng trai khuyết tật Minh Chí - Á quân Đường đến Danh ca vọng cổ mùa 1 đã lấy không ít nước mắt của các huấn luyện viên và khán giả trong vòng thi Sáng tạo kịch bản.

Khoảnh khắc hạnh phúc của Minh Chí và Trúc Phương trên sân khấu Đường đến Danh ca vọng cổ (Ảnh: Điền Quân)

 
Để nâng cao khả năng diễn xuất, Trúc Phương đã phải nỗ lực gấp nhiều lần những thí sinh khác vì thiệt thòi của bản thân. Ở vòng thi này, “sầu nữ” Trúc Phương vào vai một cô gái trẻ ngây thơ, yêu một chàng trai nghèo mà không hề toan tính. Tuy nhiên, trong một lần đi bán hàng, chàng trai ấy không may bị tai nạn mất một chân. Trong tiết mục này, Minh Chí - Á quân mùa 1 của Đường đến Danh ca vọng cổ, cũng là thí sinh khuyết tật - chính là người trợ diễn đắc lực cho Trúc Phương. Tiết mục được kết thúc bằng một đám cưới thật viên mãn giữa Trúc Phương và Minh Chí. Cũng góp phần trợ diễn cho Trúc Phương, Ốc Thanh Vân xúc động bật khóc trước hình ảnh những con người tài năng nhưng phải chịu nhiều thiệt thòi.
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Á quân Minh Chí và thí sinh Trúc Phương
​​ ​​​​​​​​

Trước tiết mục cảm động của thí sinh Trúc Phương - đội Thoại Mỹ, HLV Kim Tử Long tâm đắc khẳng định: Nếu tôi được quyền, tôi sẽ trao bảng Quán quân Đường đến Danh ca vọng cổ cho Phương ngay bây giờ. HLV Thanh Hằng nhận xét giọng ca của Trúc Phương rất thắm, xoáy vào tim người nghe. Về phần Thoại Mỹ, chị cho biết mình đã rất đau đầu khi suy nghĩ tiết mục cho Trúc Phương. Tình cờ xem được chương trình Điều ước thứ 7, chị đã mượn ý tưởng đó để dàn dựng tiết mục cảm động cho học trò. 
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Thí sinh Hà My
​​ ​​​​​​​​
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Thí sinh Dư Chí Sang
​​ ​​​​​​​​
​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​
Thí sinh Thanh Cường và bạn diễn
​​ ​​​​​​​​

Các tiết mục khác trong vòng Sáng tạo kịch bản cũng đã để lại nhiều ấn tượng riêng biệt. Nghệ sĩ Hà My - đội HLV Kim Tử Long đã diễn tròn vai một người phụ nữ đầy cam chịu, sống chung với một người chồng nhậu nhẹt say xỉn, chỉ biết bạo hành vợ con. Qua đó, phản ánh vấn nạn bạo hành gia đình đang nhức nhối trong xã hội ngày nay. Thí sinh Dư Chí Sang - đội HLV Thoại Mỹ đã thể hiện một vai diễn nặng ký với nhiều xáo trộn nội tâm. Để làm tròn chữ hiếu, người đàn ông bất hạnh phải lấy vợ, sinh con nhằm che giấu thân phận là người đồng tính, nhưng tình yêu đầu vẫn ám ảnh anh đến cuối đời. HLV Thanh Hằng cũng tung "gà cưng" trong đêm thi Sáng tạo kịch bản đầu tiên - thí sinh Thanh Cường với vai một chàng trai trượng võ, giàu lòng nghĩa hiệp giữa một xã hội đang đông dần những người vô cảm. 

Vòng thi Sáng tạo kịch bản sẽ tiếp tục đón chờ những vai diễn bất ngờ của các nghệ sĩ trong tập tiếp theo của Đường đến Danh ca vọng cổ, phát sóng lúc 20g30 thứ sáu (29/12) trên HTV7.

 
Bảo Châu
Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích