Mẹ nuôi - Huyết thống và tình mẫu tử
12/12/2017 10:59
Bộ phim Hong Kong "Mẹ nuôi" (tựa gốc: The Adopt) với những thông điệp sâu sắc về tình mẫu tử - được thể hiện qua hình ảnh đối lập của 2 người mẹ (mẹ ruột - mẹ nuôi) sẽ lên sóng HTV7 vào 16g45 thứ 2 đến thứ 6, từ hôm nay (12/12).

​Linda luôn sát cánh cùng con gái nuôi Na Na trên con đường tìm lại cha mẹ ruột của bé

 

"Mẹ nuôi" kể về Na Na – cô bé người Trung Quốc được một phụ nữ Mỹ gốc Hoa tên là Linda (Viên Vịnh Nghi thủ vai) nhận nuôi. Cuộc sống Na Na diễn ra yên bình cho đến khi cô bé bị chuẩn đoán mắc bệnh máu trắng. Cô buộc phải trở về Trung Quốc, tìm lại bố mẹ ruột để có thể thực hiện phẫu thuật ghép tủy. Từ đó, hành trình giành lại sự sống của Na Na với sự giúp đỡ của mẹ nuôi bắt đầu.

Linda quyết định từ chức và bán nhà ở Mỹ trở về Trung Quốc giúp Na Na chữa trị. Cô không ngại khó khăn, vất vả để tìm cha mẹ ruột cho Na Na. Trở về Trung Quốc, hai mẹ con được anh chàng lái taxi Lưu Bình Phán giúp đỡ hết mình trong suốt hành trình. Sau một thời gian, họ tìm thấy Tuyết Mai (Hồ Hạnh Nhi đóng) – mẹ ruột của Na Na. Tuy nhiên, Tuyết Mai lại không có cùng chỉ số với con gái, điều đó đồng nghĩa với việc họ phải tiếp tục hành trình tìm cha ruột của Na Na. Vượt qua nhiều khó khăn, Na Na đã khỏi bệnh sau khi được phẫu thuật ghép tủy từ cha.​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Na Na cuối cùng sẽ chọn mẹ ruột hay mẹ nuôi của mình?
​​ ​​​​​​​​

Cha mẹ ruột của Na Na cảm thấy hối hận và muốn sửa chữa sai lầm sau khi gặp con gái. Họ cố gắng giành lại quyền nuôi Na Na từ Linda. Na Na phải đứng giữa hai lựa chọn giữa mẹ nuôi và cha mẹ ruột. Linda đứng trước nguy cơ mất đi đứa con gái mình hết lòng yêu thương. Na Na sẽ chọn người mẹ nuôi hết lòng yêu thương cô, hay là người mẹ có cùng huyết thống với mình? Linda sẽ trở về Mỹ hay ở lại Trung Quốc, với tình yêu cùng người tài xế taxi Lưu Bình Phán? 

"Mẹ nuôi" mang đến thông điệp sâu sắc về tình mẫu tử qua hình ảnh đối lập của hai người mẹ. Linda, dù chỉ là mẹ nuôi nhưng lại yêu thương và hy sinh vô điều kiện cho Na Na. Trong khi đó, Tuyết Mai tuy là mẹ ruột của Na Na nhưng lại bỏ rơi con gái từ khi còn bé. Dù sau này, Tuyết Mai hối hận, muốn sửa chữa sai lầm nhưng cô không lấy được tình cảm của con gái. Mặt khác, bộ phim còn tiếp thêm nghị lực sống cho con người thông qua hình ảnh của Na Na. Na Na bị cha mẹ ruột bỏ rơi nhưng cô bé lại có người mẹ nuôi hết lòng yêu thương. Cô đã vượt lên số phận, chống chọi với bệnh tật bằng nghị lực của bản thân và sự giúp đỡ của Linda.

Được biết, "Mẹ nuôi" chính thức ra mắt khán giả lần đầu vào cuối tháng 10/2016 trên kênh Truyền hình An Huy. Năm 2017, bộ phim được phát sóng trên 2 kênh Truyền hình Thiểm Tây và CCTV của Trung Quốc. Phim có sự tham gia của các diễn viên: Hồ Hạnh Nhi, Viên Vịnh Nghi, Đinh Hải Phong... Khán giả Việt Nam có thể đón xem 48 tập phim vào 16g45 các ngày thứ 2 đến thứ 6 trên kênh HTV7, bắt đầu từ hôm nay (12/12). 

Thiên Bình

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích