Alo, phim nghe: Mai Thu Huyền - Bình Minh và "Giấc mơ Mỹ"
07/12/2017 08:47
Ngày mai (8/12), "Giấc mơ Mỹ" chính thức được phát hành tại các rạp ở Việt Nam. Và khán giả sẽ có cơ hội gặp gỡ hai nhân vật chính trong phim - Hoàng Linh và Thế Vinh trong "Alo, phim nghe" tuần này.

​Mai Thu Huyền - Bình Minh và "Giấc mơ Mỹ"

 

Chương trình sẽ lên sóng vào 14g30 thứ 7 (9/12) trên kênh HTV7. 

"Giấc mơ Mỹ" (The American Dream) là phim điện ảnh tâm lý – tình cảm lãng mạn. Bối cảnh phim trải dài qua các mùa xuân – hạ - thu – đông cũng như rất nhiều giai đoạn khác nhau trong khoảng thời gian 12 năm cả ở Việt Nam và Mỹ. Các cảnh quay đều được chăm chút kĩ lưỡng, từ việc chọn lọc địa điểm ghi hình, đến việc sẵn sàng bỏ thời gian di chuyển giữa 15 thành phố ở Mỹ để có những thước phim đẹp mắt nhất. 

Phim kể về hai nhân vật chính là Hoàng Linh (Mai Thu Huyền) và Thế Vinh (Bình Minh), họ đều là những bác sĩ người Việt đang cư trú trên đất Mỹ. Từ một bác sĩ ở Việt Nam, Thế Vinh sang Mỹ, làm việc với mong muốn tìm được cơ hội để học tiếp. Trên tất cả những khó khăn mà anh phải đối mặt chính là sự cô độc. Ở nơi đất khách quê người, từng thước phim sẽ lột tả được sự cô đơn của một người không có người thân, bạn bè bên cạnh; sống trong một cộng đồng khác lạ về văn hóa, về ngôn ngữ... ​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Mối tình tay ba Hoàng Linh - Thế Vinh - Peter
​​ ​​​​​​​​

Để làm giàu thêm cho bộ phim, Thế Vinh gặp gỡ Hoàng Linh - một bác sĩ giỏi, có tấm lòng nhân ái và rồi yêu cô. Anh vướng vào mối tình tay ba cùng với Hoàng Linh và Peter (Kyo York đóng). Peter là một bác sĩ Mỹ đến Việt Nam làm tình nguyện. Duyên cơ đưa anh gặp gỡ và yêu cô gái Hoàng Linh này. Tình yêu của Thế Vinh - Hoàng Linh và Peter sẽ dẫn họ đến kết cục nào? Cô gái Hoàng Linh - được hai người đàn ông đẹp trai yêu - lại có một cuộc đời vô cùng éo le và luôn phải đối mặt với số phận nghiệt ngã. Chính xác thì cô bác sĩ này đang vướng phải chuyện gì? Nó ảnh hưởng như thế nào đến tình yêu, hạnh phúc của cô? Và nó ảnh hưởng như thế nào đến đạo đức của một bác sĩ? "Giấc mơ Mỹ" sẽ kể cho người xem câu chuyện có cái kết có hậu?​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Y khoa - một đề tài khó - cũng được khai thác trong "Giấc mơ Mỹ"
​​ ​​​​​​​​

Không chỉ khai thác về cuộc sống của người Việt ở nước ngoài, phim còn xoay quanh một lĩnh vực rất "khó nhằn". Đó là y học. Để đạt được sự chân thật trong các cảnh quay về sơ cứu, khám chữa bệnh, phẫu thuật... để có được một kịch bản chắc tay với những hiểu biết chính xác về y thuật, cả ê-kip "Giấc mơ Mỹ" đã phải làm việc rất kĩ càng. Vừa phải tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên môn để có những câu chuyện, những đường dây kịch bản hợp lí; vừa phải tìm kiếm một bệnh viện ở Mỹ sẵn sàng hỗ trợ cho các cảnh quay, đặc biệt là các cảnh quay phẫu thuật... là những thách thức mà Đoàn làm phim "Giấc mơ Mỹ" đã phải đối mặt. 

Tất cả những chuyện hậu trường thú vị của "Giấc mơ Mỹ", từ việc duyên cơ hình này nên bộ phim đến quá trình khảo sát, làm việc với các đối tác để thực hiện bộ phim; từ việc chuẩn bị trang phục dàn trải suốt 12 năm trong phim cho đến việc di chuyển và làm việc dưới cường độ cao trên 15 thành phố... đều sẽ được diễn viên - nhà sản xuất Mai Thu Huyền và diễn viên Bình Minh kể lại trong "Alo, phim nghe" tuần này. 

Quý khán giả có thể đón xem chương trình vào 14g30 thứ 7 (9/12) trên kênh HTV7.

Thiên Bình

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích