"Năm ấy hoa nở, trăng vừa tròn" lên sóng HTV7
03/11/2017 09:17
Bộ phim sinh động, giàu cảm xúc với những thước phim đẹp như điện ảnh "Năm ấy hoa nở, trăng vừa tròn" sẽ lên sóng HTV7 chỉ 1 tháng sau khi kết thúc tại Trung Quốc.

​Châu Doanh (Tôn Lệ đóng) - từ nữ giang hồ trở thành thiếu phu nhân và nữ thương gia tài giỏi

 

"Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" (tựa gốc: Na niên hoa khai chính nguyên) kể về cuộc đời một nữ doanh nhân thành đạt cuối đời nhà Thanh. Bộ phim ra mắt khán giả nước sở tại từ 30/8-8/10/2017 với 74 tập phim được phát sóng song song trên Đài Dragon TV và Đài Truyền hình Giang Tô của Trung Quốc. Phim sẽ chính thức lên sóng truyền hình Việt Nam trên kênh HTV7 với phiên bản được lồng tiếng từ ngày 6/11 lúc 13g các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.  

Tại Trung Quốc, bộ phim có được thành công rực rỡ về mặt thương mại, đồng thời đóng góp lượng rating lớn cho truyền hình trong suốt thời gian lên sóng với mức trung bình là 7.6/10. Tác phẩm nhận được nhiều bình luận và thảo luận tích cực trên các trang Weibo và trang bình luận phim Douban. Phim bị phê bình nhiều về phần kịch bản với những cái chết không cần thiết, những thương vụ phi logic và chuyện tình rối rắm của nữ chính... Song, tất cả đều có dụng ý và đẩy nữ nhân vật vào bước đường cùng để tạo nên động lực bứt phá. Một điểm đáng khen là, phần diễn xuất, đạo diễn và chất lượng phim luôn nhận được những lời khen tặng từ khán giả và nhà phê bình.​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Thẩm Tinh Di - Châu Doanh có thể xem là oan gia, khắc tinh của nhau
​​ ​​​​​​​​

Chuyện phim "Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" là truyền kỳ về cuộc đời thăng trầm của Châu Doanh (Tôn Lệ đóng) - nữ thương nhân giàu có nhất Thiểm Tây giai đoạn cuối đời nhà Thanh. Đó là những câu chuyện vừa sôi nổi, hài hước, vừa bi thương, đẫm nước mắt. Thông qua số phận của những con người cụ thể, "Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" khắc họa được dòng chảy của chế độ phong kiến hà khắc và công việc buôn bán của các thương gia cuối đời nhà Thanh. 

Từ đối đầu, dần dần đi qua những thăng trầm, mất mát, họ dành tình cảm cho nhau
​​ ​​​​​​​​

Dựa theo cốt truyện có thật về Ngô gia - một gia tộc giàu có tại huyện Kính Dương, Thiểm Tây, phim theo chân Châu Doanh, một nữ giang hồ sinh vào thời loạn thế nên cuộc đời chìm nổi, theo cha đi mãi võ khắp nơi. Sau đó, cô trở thành nha hoàn ở Thẩm gia, và là nha hoàn thân cận của Thẩm Tinh Di. Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu đóng) là một chàng công tử bột, từ nhỏ đã được yêu thương, chiều chuộng nên tính tình ngang bướng. Tuy vậy, Tinh Di vẫn giữ được một nội tâm trong sáng và đơn thuần, trong lòng vẫn giữ được sự lương thiện. Trong quá trình tiếp xúc với Châu Doanh, Thẩm Tinh Di sẽ có sự trưởng thành dần dần và thay đổi lột xác: từ bồng bột thành nhiệt tình hăng hái; từ bất kham trở nên kiên trì, bền bỉ. ​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Ngô Sính là một nhân cách đáng ngưỡng mộ. Chính tình yêu của anh đã cảm hóa được Châu Doanh
​​ ​​​​​​​​

Con thuyền số phận Châu Doanh trôi mãi không ngừng, sau khi bỏ trốn khỏi Thẩm gia và tá túc ở Ngô gia, vì một lý do... trời ơi đất hỡi, cô được gả cho đại thiếu gia Ngô Sính và trở thành một phu nhân giàu có. Những tưởng cuộc đời đã dừng chân yên ổn khi trở thành người của Ngô gia đông viện, nhưng cô lại vô tình bị rơi vào ván cờ lợi lộc. Sau một thời gian ngắn ngủi ở bên Ngô Sính - một công tử tính tình trầm ổn, tốt bụng, giỏi giang, khiêm tốn - Châu Doanh bị cảm hóa và dành cho chồng một tình yêu lớn. Nhưng hạnh phúc chẳng bền lâu, Ngô Sính chẳng may bị đầu độc và Châu Doanh trở thành góa phụ khi chỉ mới 19 tuổi. 

Như chính Châu Doanh nói về cuộc đời mình – một cuộc đời ly biệt, cuộc đời cô độc, bởi lần lượt những người yêu thương cô nhất, đồng thời cũng là người cô yêu nhất đều lần lượt ra đi. Trong đó có người chồng đầu tiên - Ngô Sính; cha chồng là người chỉ bảo cho Châu Doanh chuyện làm ăn, kinh doanh – ông Ngô Úy Văn; cha nàng – Châu Lão Tứ đã dùng cả cuộc đời mình bảo vệ con gái...​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ 

Sau cái chết của Ngô Sính và cha chồng, Châu Doanh trải qua biết bao thăng trầm, đau khổ
​ ​​ ​​​​​​​​


Không chỉ khai thác quá trình sống động từ một thiếu nữ giang hồ cho đến khi trở thành một nữ thương gia kiệt xuất cuối đời nhà Thanh, phim còn giữ nguyên con đường tình cảm của Châu Doanh. Cùng lúc cũng sẽ đem đến cho khán giả thấy được nhiều phương diện trong phim như: Thanh xuân, sự khẳng khái của tuổi trẻ, dám sống hết mình, sự trưởng thành, tình cảm sâu đậm, ân - nghĩa, đại cục…​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Đến cuối cùng, hạnh phúc có mỉm cười với cô?
​​ ​​​​​​​​

Trải qua biết bao khó khăn, đánh đổi bằng nước mắt và máu, tâm nguyện của cuộc đời Châu Doanh - cũng là lời hứa với người chồng đầu, Ngô Sính - cuối cùng có trở thành hiện thực? Duyên phận giữa cô và Thẩm Tinh Di - mối tình hứa hẹn sẽ lay động trái tim của bất kì khán giả nào - sẽ phải trải qua những chia cắt, đau đớn, buồn thương nào? Họ cuối cùng có thể hạnh phúc ở bên nhau? Bối Lặc Gia và Đỗ Minh Lễ - ông chủ của Long Thăng Hòa ở Kinh Dương - kẻ đứng đằng sau thao túng nền thương mại ở Thiểm Tây, kéo theo những bi kịch gia đình cho Ngô gia, Thẩm gia... Bọn họ đến cuối cùng có nhận được cái giá xứng đáng cho sự thâm hiểm và độc ác của mình? 

"Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn" có sự tham gia của các diễn viên: Tôn Lệ, Trần Hiểu, Hà Nhuận Đông, Hồ Hạnh Nhi, Châu Lệ Kỳ, Cung Từ Ân… Quý khán giả có thể đón xem 74 tập phim vào 13g các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, bắt đầu từ 6/11 trên kênh HTV7. 

Thiên Bình

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích