Mật danh "El Dandy"
01/11/2017 09:56
José Montaño là một cảnh sát mẫu mực. Anh bất ngờ được giao nhiệm vụ mới - trở thành một nhân viên bí mật đặc biệt và phải tác chiến đơn độc ngay trong "lãnh địa" của kẻ thù.

José Montaño (Poncho Herrera thủ vai) trong danh phận mới - Daniel "The Dandy" Bracho

 

​​Đó là đường dây đầy kịch tính trong bộ phim truyền hình Mexico "El Dandy" (tựa tiếng Việt: Mật danh). Phim sẽ lên sóng vào 12g30 các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9, bắt đầu từ 4/11 sắp tới. 

José Montaño (Poncho Herrera thủ vai) là một người đàn ông mẫu mực, thông minh và hoàn hảo. Trong mắt mọi người, José vừa lịch lãm vừa chuyên nghiệp, anh còn là một người chồng, người cha lý tưởng trong gia đình. Đặc biệt, José luôn nổi bật với hình tượng một người đàn ông có thể vượt qua mọi sự cám dỗ để luôn là chính mình. 

Có lẽ vì anh sở hữu sự hoàn mỹ khó tìm thấy ở một ai khác, nên một ngày nọ, cấp trên tìm đến anh cùng với một thông báo. José được chọn vào một sứ mệnh đặc biệt nguy hiểm: gia nhập vào băng nhóm buôn bán ma tuý đang hoạt động ở thành phố Mexico dưới hình ảnh giả mạo của Daniel "The Dandy" Bracho. Để làm được điều này, anh phải từ bỏ hình ảnh đẹp đẽ vốn có của mình để bước vào một cuộc "lột xác" hoàn toàn - trở thành một tên găng-xtơ thứ thiệt. Điều không ai mong đợi nhất là, cũng từ đề nghị này, cuộc sống của không chỉ bản thân anh mà còn của những người thân bên cạnh anh bị biến đổi hoàn toàn. ​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Người đàn ông hoàn hảo nhất buộc phải vào vai một kẻ bất hảo nhất
​​ ​​​​​​​​

Để trang bị kĩ lưỡng cho kế hoạch này, anh phải tham gia vào một khoá huấn luyện của "tổ chức tắc kè hoa". Kết thúc khoá đào tạo, anh xuất hiện như một phần tử "bất hảo" thực thụ, có đủ khả năng "ẩn thân", xâm nhập vào những nhóm tội ác mà không sợ bị những vật chất, tiền tài, sắc đẹp… cám dỗ. Cuộc phiêu lưu của José Montaño chính thức bắt đầu bằng việc anh có một danh phận mới. Với bí danh "Bracho Dandy", anh được phép làm bất cứ điều gì trong khả năng của mình để tạo niềm tin và trở thành thành viên của băng đảng buôn bán ma tuý lớn mà họ đang tìm cách triệt phá. 

Tất nhiên, "vạn sự khởi đầu nan”, José phải trải qua không ít thử thách và những cuộc đụng độ chẳng mấy dễ dàng gì khi anh cố tiếp cận thế giới tội phạm. Nhưng chẳng bao lâu sau, anh đã khám phá ra rằng, trong con người anh không những có đủ phẩm chất để trở thành một kẻ đứng đầu (đặc biệt là trí nhớ siêu phàm của anh) mà còn tìm thấy một niềm đam mê đầy kích thích khi dấn thân vào nguy hiểm và mạng sống luôn bị đe dọa.​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Tình bạn giữa José (tức Dandy)​ và El Chueco
​​ ​​​​​​​​

Trong quá trình nhập vai một tay tội phạm, José (tức Dandy) lại nảy sinh sự cảm thông kì lạ với El Chueco (Damián Alcázar thủ vai) - một tay tội phạm thuộc "tầng lớp thứ 2" - cũng chính là người bị José dùng "thủ đoạn" để lấy niềm tin, và theo đó dễ dàng lọt vào băng đảng. El Chueco là một người buôn bán ma tuý nhỏ. Ông khá lạc lõng trong thế giới tội phạm khi vẫn giữ cho mình đức tính ngay thẳng, trung thành và vì thế, ông nổi danh là một kẻ... bại trận trong giới tội phạm. El Chueco giữ vai trò nâng đỡ Danda, giúp anh gia nhập nhóm tội phạm.

Vì thấy được những phẩm chất tốt đẹp ở đối phương, Dandy ngày một thiện cảm và yêu mến tên tội phạm El Chueco. Tương tự, El Chueco cũng rất yêu mến người bạn mới Dandy, vì ở anh có tất cả những phẩm chất mà ông luôn mong muốn bản thân hoặc con trai mình có được. Theo đó, El Chueco trở thành người hậu thuẫn​ để Danda dần dần leo cao lên tổ chức, và trên tất cả, là người dạy cho Danda biết giá trị thực sự của tình bạn và sức mạnh của sự phản bội. ​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Giây phút José lặng người nhìn vào bức ảnh vợ và con mình
​​ ​​​​​​​​

Ở một "chiến trường" khác mang tên gia đình, nơi cuộc sống thực của José vẫn tiếp diễn. Điều mà anh không thể ngờ đến là, để hoàn thành vai diễn mới này, để tồn tại một nhân cách kép trong chính bản thân mình, anh dần bị chối bỏ, và rồi đánh mất cả vợ và con mình. Leticia Albarrán (Itahisa Machado đóng) là vợ của Dandy. Cô dành nửa đời mình để ở bên cạnh chồng. Thế nhưng, trong điều kiện công việc mới của chồng, cô cảm giác như mình đang sống với một người khác, hoàn toàn lạ lẫm với người chồng vốn có của cô. 

Không những thế, Leticia còn nhận ra bản thân cô có sự khao khát về thể xác với anh chàng hàng xóm mới chuyển đến, Jorge - thứ cảm xúc mà cô không còn tìm thấy ở chồng nữa. Vấn đề là, Leticica không hề yêu Jorge. Leticia không thể hiểu làm thế nào mà cuộc sống của cô thay đổi đến chóng mặt chỉ trong một thời gian ngắn, và cô không biết cách nào để khôi phục nó về trạng thái ban đầu. 

Trong cuộc chiến chống tội phạm, Dandy có thắng lợi quay trở về? Hay anh sẽ bị cám dỗ và rồi tha hóa trong băng đảng mà anh tiếp cận? Tình bạn giữa anh và El Chueco sẽ dẫn họ đến kết cục nào? Và Dandy có thể tìm lại mái ấm ngày xưa? Đi qua khó khăn, thử thách, họ có thể tìm đường về với nhau, và càng gắn bó với nhau mạnh mẽ hơn, hạnh phúc hơn? 

Tất cả sẽ được trả lời trong 70 tập phim "Mật danh". Phim sẽ lên sóng vào 12g30 các ngày thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh HTV9, bắt đầu từ ngày 4/11.

Thiên Bình

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích