"Tình yêu và nỗi sợ": Khi hồng nhan... đạp tường
13/10/2017 08:52
Những năm 50 thế kỉ trước, tại Columbia, phụ nữ không chỉ không có tiếng nói mà còn bị đàn áp một cách dã man. Họ không được thực sự sống vì bản thân, bị giới hạn trong cả suy nghĩ và hành động.

​Alic​ia phải kết hôn với người đàn ông cô không yêu. Hơn hết, ông ta lại là đại diện tiêu biểu cho giới đàn ông của xã hội đương thời - bảo thủ, cực đoan, bạo lực...

 

​Đối với Alicia Aragon - một cô gái cá tính, có chính kiến riêng và luôn khao khát được bước vào cánh cửa đại học - cuộc sống đó thực sự như một chiếc lồng. Và rồi cô trở thành người đi đầu phong trào nữ quyền, mơ ước có thể thay đổi sự bất công này. 

Song, ước mơ chưa đi được bao xa thì cô bị buộc phải kết hôn với Pascual Ordonez - một lãnh đạo tàn bạo của Đảng Bảo thủ trong thị trấn và là Đội trưởng Đội cảnh sát mật. Alicia phải từ bỏ người yêu để kết hôn dưới sự sắp đặt.

Mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết khi đêm tân hôn người chồng phát hiện Alicia không còn trinh tiết. Chính vì việc này, cô thường xuyên bị chồng tra tấn tàn nhẫn. Alicia quyết không cam chịu cảnh dày vò về thể xác lẫn tinh thần cùng với sự lạm dụng của người chồng độc ác.​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Quyết định giả chết và cải trang thành nam giới, Alicia trở thành sinh viên luật và bắt đầu theo đuổi ước mơ
​​ ​​​​​​​​

​Một kế hoạch tỉ mỉ được lập ra. Alicia làm giả hiện trường như đã tự tử, rồi hóa trang thành một người đàn ông để đi đến Bogota. Khi vào được thành phố, Alicia đổi tên thành Alberto Aragon. Cô (lúc này là một gã trai) trở thành một sinh viên luật và bắt đầu theo đuổi ước mơ làm được những điều mà cô đã không thể làm khi tồn tại dưới hình dáng của một người phụ nữ.

Tất cả những đau khổ trước đây không những không thể làm gục ngã Alicia mà nó còn là động lực thúc đẩy cô vươn lên bảo vệ nữ quyền. Điều bất ngờ hơn là, cô đã gặp được Simon - một võ sĩ quyền anh - và đem lòng yêu anh, dù cô vẫn đang giấu anh thân phận thực sự của mình. 

Mọi chuyện bắt đầu chuyển hướng vào một ngày nọ, khi Simon bất ngờ xông vào trong phòng của Alberto (Alicia giả dạng) và trông thấy Alicia trong hình dáng của một người phụ nữ. Dĩ nhiên, Simon không thể ngờ rằng Alberto chính là Alicia. Để giải thích với Simon, Alicia buộc phải vẽ ra câu chuyện về cô em họ mang tên Magdalena. Simon bị quyến rũ bởi vẻ đẹp của Magdalena và nhờ Alberto sắp đặt một cuộc hẹn. Tình hình trở nên rối rắm khi Alicia bỗng nhiên trở thành quân sư tình yêu cho chính mình và cho cả người mà cô đang nảy sinh tình cảm. ​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Alicia tìm được tình yêu đích thực của đời mình. Cô có thể hạnh phúc sống bên người đàn ông đó?
​​ ​​​​​​​​

Câu chuyện "ba bên" giữa Alicia, "Alberto", và Simon cuối cùng cũng sắp xếp mọi thứ ổn thỏa thì điều không mong đợi nhất lại xảy ra. Pascual Ordonez - người đàn ông bảo thủ và tàn bạo - cuối cùng đã phát hiện ra vợ mình là Alicia chưa chết. Trong bối cảnh xã hội lúc bấy giờ, đối với một người đàn ông như Pascual, điều này là một đả kích vô cùng lớn. Ông ta sẽ làm gì để lấy lại danh dự đã mất? Kế hoạch mà ông dày công dựng ra để trừng phạt Alicia sẽ là gì? Alicia sẽ chịu đựng ra sao cho cái giá của việc theo đuổi ước mơ? Cô có thể đòi lại công bằng cho nữ giới hay phải trốn chạy người chồng độc ác suốt phần đời còn lại? Tình yêu giữa Alicia và Simon có thể giành được quả ngọt?

Bộ phim tâm lí tình cảm Columbia "Tình yêu và nỗi sợ" - do Dago García chấp bút, được quay bởi đạo diễn Germán Porras - với sự tham gia của các diễn viên: Diana Hoyos, Salvador del Solar, Nicolás Montero... Quý khán giả có thể đón xem phim vào 16g45 hàng ngày trên kênh HTV9, bắt đầu từ 16/10. 

Thiên Bình 

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích