Xáo trộn trong những ngôi nhà có hai cửa chính
22/03/2017 09:55
"Nhà có hai cửa chính" là câu chuyện của 4 cặp vợ chồng với những mối quan hệ ngoài luồng, cơm hay phở? 32 tập phim sẽ lên sóng HTV9 vào 22g thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 23/3.

Anh Thư vào vai Nhiên trong "Nhà có hai cửa chính"

 

Có thể xem "Nhà có hai cửa chính" là một bộ phim khá đặc biệt khi chọn khai thác chủ đề ngoại tình. Dưới góc nhìn khách quan, phim lột tả một cách chân thực và dí dỏm những hoan hỉ cũng như éo le của người trong cuộc. 

Những gia đình có hai cánh cửa

Chuyện phim xoay quanh 4 cặp vợ chồng. Đó là gia đình Đồng (Lương Thế Thành) - Nhiên (Anh Thư); gia đình Tuệ (Bích Trâm) - Khương (Minh Anh); gia đình Phú (Hoàng Sơn) - Hằng (Ngọc Lan) và gia đình Trường (Hùng Thuận) - Thảo (Quỳnh Anh Tracy). 

Gia đình Đồng - Nhiên điển hình với hạnh phúc bình dị. Nhưng Đồng lại xem điều quý giá đó là... nhàm chán, và vì thế anh bí mật cặp với Diệp (Yaya Trương Nhi), mối tình đầu thời học sinh, người đã có một đời chồng và đang nuôi một bé trai. "Cái kim trong bọc" sẽ lòi ra trong hoàn cảnh nào? Sẽ có những biến cố bất ngờ nào ập đến với Đồng để anh có cơ hội nhận ra người phụ nữ nào mới thực lòng với mình? Và một khi đã "sáng mắt" và nhận ra, thì liệu người vốn dĩ rất yêu thương Đồng có còn ở bên cạnh và chấp nhận anh? ​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Hai vợ chồng Tuệ (Bích Trâm) - Khương (Minh Anh)
​​ ​​​​​​​​

Không mang hạnh phúc bình dị vốn dĩ như ở gia đình Đồng - Nhiên, câu chuyện của gia đình Tuệ - Khương lại có sắc màu​ khác. Trong khi Tuệ hết mực tin tưởng và yêu thương chồng, thì một âm mưu đang lặng lẽ được tiến hành. Khương có một cậu em trai (Bân - Hùng Di đóng) bị thiểu năng. Trong sự ngạc nhiên và mừng vui tột độ của gia đình, Bân cưới Trâm (Vũ Ngọc Ánh) - một cô gái xinh xắn, khỏe mạnh. Dù có lấp liếm thế nào, thì mối quan hệ bất chính của Khương - Trâm cũng bị phát hiện. Và điều sai trái này đã dẫn đến cái chết của Bân, âm mưu của mẹ Khương, trong khi đó, Tuệ vẫn không biết gì, một mực thương cảm Trâm. Gia đình Tuệ - Khương sẽ sống trong giả dối được bao lâu? Theo cách nào sự thật sẽ được phơi bày, và người trong cuộc "ngờ nghệch" nhất là Tuệ sẽ phải đối mặt với điều đó ra sao? Hạnh phúc có ở lại bên Khương - Tuệ? 

Chuyện phim còn kể về hai người bạn đồng nghiệp của Đồng. Đó là gia đình Phú - Hằng và gia đình Trường - Thảo. Phú là sếp của Đồng, còn Trường là đồng nghiệp của Đồng. Cả Phú và Trường đều là những kẻ đầy mưu mẹo tình trường và không biết điểm dừng. Họ coi thường tổ ấm gia đình, sẵn sàng lên kế hoạch với "phòng nhì" và những cô gái khác. Nhưng "vỏ quýt dày có móng tay nhọn", và "đi đêm lắm có ngày gặp ma", cả Phú và Trường đều không thể ngờ được điểm kết cho con đường họ đang chọn đi. Cái kết đó sẽ như thế nào? Rút cuộc thì chuyện gì sẽ xảy ra với họ? Đó là sự sắp đặt của số phận, hay là nhờ bản lĩnh cùng trí thông minh đặc biệt của những bà vợ? Bài học dành cho những "quý ông hư hỏng" này có thể khiến cho người xem hả hê? Và có đủ sức mạnh cảnh tỉnh đối với ​người xem? ​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Ba người đàn ông có chung "bệnh": Đồng (Lương Thế Thành) - Phú (Hoàng Sơn) - Trường (Hùng Thuận)
​​ ​​​​​​​​

"Nhà có hai cửa chính" muốn gửi gắm điều gì?

Có ai đó đã nói, bình thường chính là phước! Đơn cử như, ngày thường không ai để ý đến ngón tay cả, trừ khi nó bị đau nhức hoặc bị cắt rách. Và khi đó người ta mới thấy ngón tay không đau là cả một "kho tàng" quý giá. Cuộc sống nếu cứ trôi qua bình thường như bao ngày, thì đó chính là điều đáng quý mà chúng ta cần trân trọng và cố gắng để duy trì. 

Qua từng tập phim, người xem sẽ tự vấn bản thân ý niệm về vấn đề ngoại tình. Đó là do lòng ham muốn, tự mãn bốc đồng, khát khao dục vọng, là cảm nắng hay tình yêu? Sau hết, "Nhà có hai cửa chính" sẽ cho người xem câu trả lời: chọn cơm hay phở là kết quả, là quyết định không lệ thuộc vào giới tính hay tiền tài địa vị; chọn cơm hay phở có thể chỉ là một giây phút lao vào ngọn lửa ​như con thiêu thân, cũng có thể là sự đấu tranh, dằn vặt trong tư tưởng, cảm xúc, trách nhiệm, và cả những khát vọng, hoài bão về cuộc sống thể xác, tâm hồn. Người xem có thể thấy nhân vật đáng giận, đáng thương khi bắt gặp những số phận đó tự dẫn mình vào bi kịch, với những vòng luẩn quẩn cùng cực khó tìm ra lối thoát. 

Các nhân vật sẽ thoát khỏi mớ bòng bong tơ vò này như thế nào? Họ sẽ làm gì trước những rạn nứt tình cảm gia đình, và sẽ ứng xử như thế nào với chính bản thân mình trước những tình cảm mới mẻ? Họ có đủ dũng khí để bước tiếp, có dám đối mặt với sự thật? Cùng theo dõi "Nhà có hai cửa chính" để lắng nghe giọng nói của những người trong cuộc. 

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên trẻ và tài năng: Anh Thư, Lương Thế Thành, Yaya Trương Nhi, Minh Anh, Hùng Thuận, Quỳnh Anh Tracy... Bên cạnh đó là những tên tuổi dày dặn kinh nghiệm như: Hoàng Sơn, Ngọc Lan, Ngân Quỳnh… 

Phim chính thức phát sóng từ ngày 23/3/2017 vào lúc 22g từ thứ 2 đến thứ 7 trên kênh HTV9.

Thiên Bình

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích