Chuyện ở "Chung cư cảnh sát"
10/02/2017 10:34
"Chung cư cảnh sát", đúng như tên gọi của nó, sẽ tập trung phản ánh những mảng màu đối lập trong đời sống riêng của từng gia đình chiến sĩ cảnh sát, thay vì chỉ chuyển tải những cuộc đối đầu giữa cảnh sát và tội phạm như các phim khác.

Hải Thanh (Trương Nam Thành) và Ngọc (Thúy Diễm) trong "Chung cư cảnh sát"

 

​Giá trị nhân văn trong "Chung cư cảnh sát" 

Khi người cảnh sát buông súng, cởi bỏ quân hàm trên vai để trở về là người chồng, người cha trong gia đình, họ - cũng như bao người bình thường khác - phải đối mặt với nỗi lo cơm áo gạo tiền, với sự trách móc của người thân. Và vì đặc thù nghề nghiệp của họ, chuyện phim sẽ xoáy sâu những mất mát, thiếu thốn về mặt tình cảm cũng như sự quan tâm của người thân trong gia đình họ. Thậm chí là những cao trào hiểu lầm dẫn đến gia đình rạn nứt, đỗ vỡ.

Bên cạnh yếu tố tâm lí gia đình - xã hội kể trên, phim còn là những pha hành động trong những tình huống giao tranh kịch tính, qua đó khắc họa lòng quả cảm, yêu nghề của người cảnh sát trong những cuộc đối đầu cam go với tội phạm nguy hiểm. 

Qua từng tập phim, những thông điệp giàu ý nghĩa nhân văn sẽ dần được chuyển tải đến người xem. "Chung cư cảnh sát" là một bộ phim tâm lí - hành động kể về sự cao quý, đáng trân trọng của các chiến sĩ ngoài mặt trận, đồng thời tôn vinh những hi sinh thầm lặng của hậu phương mà nếu không có họ, các chiến sĩ khó lòng yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Chuyện ở "Chung cư cảnh sát" ​ ​ ​ ​ ​​​ ​ ​​ ​ ​ ​

Khán giả sẽ vô cùng bất ngờ khi biết được vai trò thật của Phong - một anh chàng họa sĩ trẻ và tài năng!
​​ ​​​​​​​​

"Chung cư cảnh sát" là câu chuyện xoay quanh mối quan hệ của 4 hộ gia đình làm cảnh sát trong khu chung cư CS (mà mọi người thường gọi là Chung cư cảnh sát) với những mối quan hệ phức tạp. Đó là "cặp vợ chồng son" (Minh Tâm) Lương Thế Thành – Ngọc (Thúy Diễm) và anh cảnh sát giao thông Hải Thanh (Trương Nam Thành) sẽ sa vào một "tam giác tình yêu" đầy rối rắm cũng như chứa đựng nhiều âm mưu, toan tính; Đó là câu chuyện của Phong, một họa sĩ trẻ (Quang Sự) với cha – ông Sự (Kiến An), một cao thủ trong nghề điều tra phá án ma túy với vô số chiến công hiển hách trong suốt sự nghiệp; đó còn là câu chuyện của gia đình người cảnh sát kinh tế giỏi Đắc Triệu (Xuân Hiệp) - vợ là bà Nhàn (Khánh Huyền) trong mối quan hệ phức tạp với Khải (Quốc Cường) - một tội phạm kinh tế gian xảo.

Mái ấm gia đình của Minh Tâm và Ngọc có được gìn giữ? Câu chuyện thực sự đằng sau mối quan hệ không rõ ràng giữa Ngọc và Hải Thanh là gì? Ông Đắc Triệu có thể tránh được sự đổ vỡ của gia đình trước những quyết định sai lầm của bà Nhàn? Và Phong - anh chàng họa sĩ xuất thân trong một gia đình truyền thống và có tên tuổi trong nghề điều tra phá án - thực sự đóng vai trò gì trong suốt bộ phim?

Sau những biến cố mất mát của hàng xóm trong khu chung cư, liệu những gia đình các chiến sĩ cảnh sát có tìm được sự đồng cảm để thấu hiểu nhau hơn? Hậu phương có chấp nhận hi sinh vì công việc cao cả của người cảnh sát? Hay những chiến sĩ ngoài mặt trận chống tiêu cực xã hội liệu có kịp hiểu sự hi sinh thầm lặng của người thân? 

Bên cạnh dàn diễn viên trẻ và tài năng: Lương Thế Thành, Thúy Diễm, Trương Nam Thành, Yu Dương, Quang Sự... "Chung cư cảnh sát" còn có sự tham gia của những tên tuổi diễn viên gạo cội, có kinh nghiệm dày dặn về diễn xuất như: Kiến An, Tùng Yuki, Xuân Hiệp, Khánh Huyền, Ngân Quỳnh… 

Đón xem "Chung cư cảnh sát" vào 22g thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, trên kênh HTV9, bắt đầu từ ngày mai (11/2)

Thiên Bình

 

Ý kiến bạn đọc

 

Tiêu đề (*):
Họ tên (*):
Email (*):
Nội dung (*):
Tôi đã xem Quy định ứng xử
(Nhập tên logo bằng chữ thường)
Chương trình yêu thích